vay mua nhà chung cư

Xác định vay mua nhà chung cư cần nắm được ưu nhược điểm sau

Tài chính Tín dụng Vay mua nhà

Vay mua nhà chung cư hay mua nhà riêng là câu hỏi khiến nhiều người phải đau đầu, nhất là đối với gia đình trẻ có 1-2 thế hệ chung sống. Chính vì vậy, chúng tôi viết bài này nhằm giúp bạn đọc hiểu hơn khi quyết định vay mua nhà chung cư. Bài viết là sự đúc kết từ kinh nghiệm xương máu để đưa ra ưu nhược điểm khi vay mua nhà chung cư.

Những điểm cộng khi vay mua nhà chung cư

– Bạn sẽ được tận hưởng những tiện ích và dịch vụ hiện hữu mang lại dù bạn có chọn lựa vay mua chung cư trung cấp hay cao cấp. Đó là khu vui chơi trả em, cafe, công viên cây xanh, phòng tập thể dục thẩm mỹ, siêu thị, bể bơi, nhà thuốc, trường học, bóng đá, sân đánh tenis, hồ cảnh quan,… Đó là những địa điểm thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người và thật tiện lợi là chỉ cách nhà bạn mấy bước chân là tới những địa điểm này. Bởi những tiện ích này mà không ít người đã lựa chọn vay tiền mua nhà chung cư thay vì mua nhà ở riêng.

vay mua nhà chung cư
Khu vui chơi cho trẻ nhỏ trong khu chung cư

Vay mua nhà chung cư sẽ đảm bảo cho bạn an ninh hơn bởi được bảo vệ 24/24 với hệ thống camera, bảo vệ, trong xe, thẻ từ ra vào,…Theo như thống kê thì tình trạng trộm cắp,… ở các khu chung cư ít hơn hẳn so với nhà ở riêng và hầu như không xảy ra bởi vậy khi sống ở đây bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về an ninh.

– Vay mua nhà chung cư khác với khi vay mua nhà riêng là tất cả cá phòng trong căn hộ đều nằm trên cùng một mặt bằng, sinh hoạt trên cùng một mặt bằng nên tình cảm các gia đình cũng trở nên thân thiết hơn, ấm cúng hơn, tiện chăm sóc, trông coi con cái, người già,…

– Nếu là gia đình trẻ thì việc vay mua nhà ở chung cư là việc làm hoàn toàn đúng đắn và hợp lý bởi vừa tiết kiệm được chi phí lại vừa có sân chơi rộng rãi, thoải mái, thoáng mát cho con nhỏ.

vay mua nhà chung cư
Vay mua nhà chung cung có khoaang gian sống thoáng đãng, mát mẻ

– Đặc biệt, nếu ở chung cư tầng cao khoảng từ tầng 8 trở lên không khí sẽ rất mát mẻ và thoáng đãng. Bạn có thể tận hưởng cảnh đẹp, nhà luôn lộng gió và không phải lo đến vấn đề chuột bọ, ruồi muỗi, mối mọt,…

– Khi mua nhà chung cư bạn sẽ giảm được một gánh nặng về tài chính bởi ngân hàng sẽ hộ trợ cho vay mua nhà chung cư với thủ tục rất đơn giản, dễ dàng, giải ngân nhanh.

Vay tiền mua nhà chung cư bạn còn được sống trong môi trường văn mình hơn, hiện đại hơn, tiện nghi hơn bởi mọi thứ đều được quản lý, điều tiết và giải quyết của bộ phận quản lý tòa nhà.

>>> Click đọc ngay:Đừng bỏ qua nếu bạn đang có ý định vay mua nhà đất

Điểm trừ khi vay ngân hàng mua nhà chung cư

Không phải cái gì cũng hoàn toàn tốt, bên cạnh những ưu điểm, những điểm cộng khi vay mua nhà chung cư cũng có một vài điểm trừ mà bạn cần biết và xác định chấp nhận nó nếu vay mua nhà chung cư. Đó là:

– Chung cư cần được xây dựng hạ tầng xã hội đồng bộ. Tưởng tượng nếu bạn mua một căn hộ trong tòa chung cư mà nó trơ chọi không có tiện ích gì đi kèm thì việc sinh hoạt của bạn rất khó khăn. Chắc chắn bạn không muốn mua một gói mì tôm mà phải đi một quãng đường hàng km chứ?

– Việc vay mua chung cư để ở sẽ phải chịu sự quản lý từ quản lý tòa nhà. Và khi bạn thay đổi bất kỳ một kết cấu gì trong tòa nhà cũng cần có sự đồng ý của Ban quản lý tòa nhà. Bởi vậy, khi phải sửa chữa ngay một cái gì đó thì rất phiền phức khi phải xin phép và chịu sự quản lý.

– Các căn hộ sẽ được bố trí cạnh nhau và cùng trên một mặt bằng hưởng lợi những cũng có một trù của nó. Việc sinh hoạt chung trong cùng một mặt bằng phải biết nhường nhịn, tạo điều kiện cho nhau, tránh những xung đột không đáng có xảy ra.

– Việc gửi xe cũng là một nhược điểm khi vay vốn mua nhà chung cư. Với số lượng xe gửi nhiều như vậy không tránh khỏi việc va chạm, trầy xước dù cho bảo vệ cho theo dõi như thế nào đi nữa.

vay mua nhà chung cư
Các căn hộ liền nhau và chung diện tích sinh hoạt

– Việc các căn hộ trong tòa nhà sát nhau mà không được cách âm tốt sẽ dễ ảnh hưởng bởi tiếng ồn từ nhà bên cạnh, đặc biệt với gia đình có con nhỏ. Bởi vậy, sẽ không thoải mái và dễ gây phiền phức cho nhà bên cạnh.

– Liên quan đến vấn đề pháp lý khi vay mua nhà có sổ hồng, sổ đỏ thường nhận sau 1 thời gian và thậm chí dài hơn vài năm mới có

– So với vay mua nhà riêng thì vay mua nhà chung cư sẽ dễ gặp nguy cơ cháy nổ, ngập lụt hơn.

– Một số rủi ro khi chủ đầu tư không bàn giao nhà và không gian sử dụng chung bị chiếm đoạt và sự bất tiện với các việc hiếu hỉ của gia đình

Vay mua nhà chung cư thường xuống xấp theo thời gian thưởng khoảng 30 – 50 năm

>>> Đừng bỏ qua: Vay tiền mua nhà đất có những ưu nhược điểm gì?

Nói chung vay mua nhà chung cư hay nhà ở riêng đều có ưu nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào hoàn cảnh, nhu cầu cá nhân gia đình và điều kiện kinh tế mà lựa chọn cho phù hợp. Bài viết trên đây hy vọng sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất khi quyết định vay mua nhà chung cư.