vay tiền mua nhà đất

Vay tiền mua nhà đất có những ưu nhược điểm gì?

Tài chính Tín dụng Vay mua nhà

Những ưu nhược điểm khi vay tiền mua nhà đất được nhiều người quan tâm khi đứa giữa sự lựa chọn vay mua nhà chung cư hay vay mua nhà đất. Nói chung dù bạn lựa chọn nhưng thế nào thì nó đều có những ưu nhược điểm riêng, việc bạn cần xem xét là lựa chọn nào phù hợp với hoàn cảnh của bản thân nhất. Bài viết dưới đây xin đưa ra những ưu nhược điểm khi vay tiền mua nhà đất để bạn đọc nắm được thông tin cần thiết.

Vay tiền mua nhà đất có những ưu điểm gì?

Vay tiền mua nhà đất tính kiểm soát cao bởi bạn được nắm giữ sổ hồng, sổ đỏ trong tay.

vay tiền mua nhà đất
Khi vay tiền mua nhà đất được cấp sổ đỏ/sổ hồng

– Cùng một số tiền bỏ ra nhưng tổng diện tích có thể lớn hơn chung cư. Ví dụ như cùng một số tiền bạn mua được một căn hộ chung cư với diện tích 70 – 80,2 trong khi đó với 35m2 mặt bằng bạn xây nhà 3 tầng thì có diện tích sử dụng lên đến 35 x 3 = 105m2

Vay vốn mua nhà đất có thể tự do làm điều mình thích, tự do sửa chữa, tự do mở tiệc bạn bè chơi đùa, karaoke hát hò mà không lo ảnh hưởng đến sinh hoạt của các gia định khác như vay mua nhà chung cư.

– Thoải mái sửa chữa, xây dựng theo sở thích của bạn mà không cần xin phép ai bởi đó thuộc quyền sở hữu của bạn

– Vay tiền mua nhà đất không mất tiền phí dịch vụ, phí vệ sinh, phí gửi xe như ở chung cư

– Có thể sở hữu một vườn rau xanh, một vườn cây cảnh đẹp nếu sở hữu một miếng đất rộng

– Giá trị ngôi nhà của bạn không bị mất giá như chung cư. Và còn tăng gấp vài lần còn chung cư thì đứng im hoặc giảm giá bởi xuống cấp.

>>> Đọc ngay: Đừng bỏ qua nếu bạn đang có ý định vay mua nhà đất

Có những điểm trừ nào khi vay tiền mua nhà đất?

Bên cạnh nhưng ưu điểm không thể không nhắc đến những nhược điểm khi vay mua nhà đất. Có thể liệt kê một số nhược điểm sau:

– Trong cùng một khu vực thì giá để mua một miếng đất xây nhà sẽ đắt gấp đối thậm chí còn gấp 3-4 lần so với giá một căn hộ chung cư. Chưa kể đến bạn mua nhà đất ở khu vực trung tâm thành phố thì quả là rất khó khăn và đắt đỏi. Nếu cùng tầm tiền mua chung cư thì bạn chỉ có thể mua một miếng đất ở hơi xa trung tâm một chút.

Vay tiền mua nhà đất không được nhận những dịch vụ, tiện ích thuận lợi. Thường các khu chung cư xe có một loại hệ thống tiện ích, dịch vụ như siêu thị, khu vui chơi, bệnh viện, chợ, phòng tập gym, trường học…. Nhưng khi mua đất xây nhà bạn sẽ khó có thể chọn được vị trí tập trung những dịch vụ này

vay tiền mua nhà đất
Vay tiền mua nhà đất trong ngõ nhỏ khó cho việc cất gửi xe

– Nếu vay tiền mua nhà đất trong ngõ ngách, hẻm bé hay diện tích chật chội thì việc để xe cộ hay có cỗ bàn nhiều người đến chơi cũng không được thuận tiện

– Nếu lựa chọn vay tiền mua đất thì bạn cần phải có tiền để xây nhà trong khi mua chung cư bạn chỉ cần chờ dự án hoàn tất, chủ đầu tư bàn giao nhà là bạn có thể chuyển ngay đến để ở.

Tuy nhiên dù có lựa chọn vay mua nhà đất hay mua nhà chung cư thì bạn cũng cần lưu ý một số điều sau:

– Hướng của căn nhà có phù hợp với tuổi, phong thủy không
– Chất lượng của công trình xây dựng
– Tính pháp lý căn hộ có sổ hồng, sổ đỏ không?
– Vị trí của căn hộ có gần nơi làm việc, trường học của con, chợ bệnh viện không?
– Giá mua so với giá thị trường
– Chủ đầu tư có uy tín, đảm bảo hay không?
– Hàng xóm có thân thiện, an ninh có tốt không?

>>> Click đọc ngay: Vay mua nhà trả góp 20 năm với ưu đãi của ngân hàng BIDV

Tóm lại để vay tiền mua nhà đất cần mất thời gian tìm hiểu nghiên cứu tỉ mỉ, kỹ càng, tuy nhiên cũng không nên quá kỹ đến mức đánh mất cơ hội vào tay người khác. Hy vọng thông tin bài viết sẽ giúp ích được cho bạn đọc. Chúc bạn thành công!