vay vốn mua xe ô tô cũ

Tiết lộ gói cho vay vốn mua xe ô tô cũ kinh doanh của ngân hàng VIB

Tài chính Tín dụng Vay mua xe

Vay mua xe ô tô kinh doanh được nhiều người biết đến những chủ yếu ngân hàng chỉ hỗ trợ khi mua xe mới. Chỉ có một số ít ngân hàng cho vay mua xe ô tô cũ kinh doanh đối với các doanh nghiệp. VIB là một trong số các ngân hàng cho vay mua xe ô tô cũ kinh doanh nhằm hỗ trợ tối đa về ngân sách cho các doanh nghiệp đang có nhu cầu vay mua xe với nguồn ngân sách hạn hẹp. Bài viết dưới đây xin tiết lộ những thông tin liên quan đến gói cho vay mua xe ô tô cũ kinh doanh của VIB nhé.

Đặc tính của gói cho vay mua xe ô tô cũ kinh doanh

Khi vay tiền ngân hàng mua xe ô tô cũ nhằm mục đích sản xuất kinh doanh tại VIB bạn cần biết những đặc tính của gói vay này như sau:

– Giá trị và thời gian cho vay mua xe ô tô: hạn mức cho vay tối đa 80% giá trị xe và đáp ứng điều kiện không vượt quá 70% giá trị tài sản thế chấp khoản vay do VIB quy định. Thời gian cho vay mua xe ô tô cũ kinh doanh là 5 năm.
– Phương thước trả nợ vay mua xe ô tô cũ: tiền hàng trả lãi định kỳ hàng tháng và trả gốc hàng tháng hoặc hàng quý.
– Lãi suất cho vay mua xe ô tô cũ: mức lãi suất theo quy định hiện hành của VIB với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn .

vay vốn mua xe ô tô
5 bước đơn giản để vay vốn mua xe ô tô cũ kinh doanh tại VIB

Bước 1: Tìm hiểu chường trình cho vay mua xe ô tô cũ kinh doanh phù hợp với nhu cầu của cá nhân/doanh nghiệp. VIB có nhiều chương trình cho vay ô tô nhằm đáp ứng các nhu cầu vay vốn mua xe của khách hàng, bởi vậy bạn có thể dẽ dàng lựa chọn sản phẩm vay phù hợp và ưu đãi với bạn.

Bước 2: Chuẩn bị các hồ sơ, giấy tờ cần thiết nộp cho ngân hàng. Để có thể vay vốn mua xe ô tô cũ nhanh, giải ngân sớm bạn hãy chuẩn bị thật kỹ càng và đầy đủ hồ sơ vay vốn. Có đầy đủ và chính xác mới rút ngắn được thời gian thẩm định và xét duyệt hồ sơ cho vay mua xe

Bước 3: Nhận thông tin phê duyệt khoản vay từ ngân hàng. Sau khi nộp hồ sơ vay vốn mua xe ô tô cũ, ngân hàng sẽ tiến hàng thẩm định và xét duyệt, nếu phù hợp với ngân hàng yêu cầu, ngân hàng sẽ đồng ý phê duyệt cho bạn vay tiền mua xe.

Bước 4: Phối hợp với ngân hàng VIB để hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết.

Bước 5: Nhận giải ngân từ ngân hàng. Sau khi đã hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân cho khách hàng vay vốn mua xe ô tô cũ kinh doanh.

>>> Đọc ngay: PVcombank hỗ trợ cho vay mua xe ô tô doanh nghiệp siêu hấp dẫn

Vay mua xe ô tô cũ kinh doanh tại VIB cần đáp ứng điều kiện gì?

 • Điều kiện với khách hàng vay
  Khách hàng là cá nhân:
  – Khách hàng là người Việt Nam, trong độ tuổi lao động từ 18 – 70 tuổi tại thời điểm kết thục khoản vay mua xe ô tô cũ kinh doanh
  – Người vay có lịch sử tín dụng tốt, không có nợ nhóm 2 cùng thời điểm cấp tín dụng và không có nợ xấu tại ngân hàng trong khoảng 2 năm gần nhất.
  – Có nguồn thu nhập ổn định, tối thiểu là 10 triệu đồng/tháng (trường hợp khoản vay có 1 người trả nợ), nếu khoản vay có từ 2 người trả nợ trả lên thì thu nhập tối thiểu 12 triệu đồng/tháng
  – Nguồn trả nợ của người vay có thể từ cho thuê tài sản, từ lương hoặc từ hoạt động kinh doanh.
vay vốn mua ô tô cũ
Vay mua xe ô tô cũ kinh doanh tại VIB cần đáp ứng điều kiện gì?
 • Khách hàng là doanh nghiệp siêu nhỏ
  – Khách hàng là các doanh nghiệp có doanh thu theo báo cáo tài chính năm gần đây nhất dưới 20 tỷ đồng. Theo BCTC đối với DN thương mại, dịch vụ có tổng tài sản dưới 10 tỷ đồng và đối với DN sản xuất là dưới 20 tỷ đồng.
  – Doanh nghiệp vay mua xe ô tô cũ kinh doanh có thời gian hoạt động tối thiểu 1 năm
  – Doanh nghiệp vay có lịch sử tín dụng không có nợ nhóm 2 tại thời điểm cấp tín dụng và không có nợ xấu tại các ngân hàng trong 2 năm gần nhất và công ty phải có lợi nhuận trong năm gần đây
  – Tài sản thế chấp vay mua ô tô cũ kinh doanh
   + TSĐB là bất động sản phải có sổ hồng hoặc sổ đỏ
   + TSĐB là giấy tờ có giá do VIB phát hàng
   + TSĐB là chính phương tiện vận tải định mua đảm bảo điều kiện:
  – Tuổi xe nhận làm TSĐB: tối đa 06 năm
  – Bảo hiểm vật chất xe: tối thiểu là 120% giá trị khoản vay và phải duy trì trong suốt thời gian vay vốn mua xe ô tô cũ trả góp
  – Số tiền cho vay tối đa 75% giá trị xe

>>> Đừng bỏ qua: Danh sách các ngân hàng cho vay mua xe kinh doanh hiện nay

Các loại chi phí dự tính khi vay vốn mua xe ô tô cũ VIB

Khi tham gia gói vay mua xe ô tô cũ kinh doanh tại VIB bạn sẽ mất một số loại phí sau đây:
– Phí thẩm định tài sản là xe ô tôi cũ: khoảng 800.000 đồng/xe
– Phí tư vấn: miễn phí
– Phí bảo hiểm khoản vay mua xe: khoảng 1,5% 120% x giá trị khoản vay
– Phí trả trước hạn vay: tùy theo từng gói khuyến mãi cụ thể
– Lãi suất quá hạn được tính bằng 150% lãi suất đang áp dụng trong hợp đồng vay

Trên đây là tất tần tật các thông tin về gói vay mua xe ô tô cũ tại VIB. Để có thể ứng tính khoản tiền vay mua xe ô tô cũ phù hợp nhất với điều kiện của bản thân bạn chỉ cần truy cập vào Topbank.vn – Kênh so sánh tài chính số 1 để được tư vấn và gợi ý. Chúc bạn thành công!