Thị trường BDS “nóng” cục bộ ở vùng ven trung tâm

Tin tức

Đầu tư vào các dự án giao thông và hạ tầng xã hội tại các quận huyện ven trung tâm Hà Nội ngày càng nhiều đã kéo theo thị trường BDS nơi đây cũng “nóng” lên theo.

Hãy cùng theo dõi quy hoạch BDS có tác động như thế nào đến giá trị của nhà đất khu vực ven trung tâm.

Như BDS khu vực huyện Đan Phượng, mặt bằng giá đất hiện nay đã tăng cao hơn khoảng 30% thời điểm cách đây 2 năm. Các vị trí đất trên trục đường lớn có mặt bằng giá thường trên 50 triệu đồng/m2, còn đi sâu vào bên trong các khu dân cư thì mức giá dao động từ khoảng 20-30 triệu đồng/m2.

Các chuyên gia đưa ra nguyên nhân cho việc giá BDS khu vực này tăng lên là nhờ tác động từ các yếu tố hạ tầng như đường sắt trên cao Metro Nhổn – Ga Hà Nội hiện đang đẩy nhanh hoàn thiện hay dự án tuyến hướng tâm Tây Thăng Long kết nối giao thông giữa khu Tây Hồ Tây – Đan Phượng – Phúc Thọ – Sơn Tây. Tập đoàn BĐS lớn là Vingroup cũng đã triển khai xây dựng khu đô thị VinCity tại khu vực này.

BDS khu vực quận Long Biên cũng có nhiều biến đổi tích cực nhờ hạ tầng ngày càng hoàn thiện. Người mua ngày càng chú ý đến các dự án khu vực này hơn. Điển hình như chung cư Green Tower Sài Đồng cung cấp tiện ích nổi bật cho cư dân, rất được quan tâm nhờ giá bán khá hợp lý, chỉ từ 1,3 tỷ/căn.

Tiếp đến thị trường nhà đất huyện Đông Anh hiện cũng có những biến động tăng giá. Nhờ sự xuất hiện của dự án Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia hay quy hoạch đô thị hai bên đường Nhật Tân – Nội Bài, tập đoàn Sungroup xây dựng công viên Kim Quy mà BDS tại các khu vực như xã Tiên Dương, Vĩnh Ngọc, Nguyên Khê có xu hướng tăng giá.

Về BDS quận Hà Đông, với sự nâng cấp hạ tầng giao thông – hạ tầng xã hội đường sắt như metro Cát Linh – Hà Đông sắp vận hành, trường quốc tế Nhật Bản trên đường Tố Hữu, đại siêu thị Aeon Mall Hà Đông…đã nâng tầm giá trị của những dự án khu đô thị, căn hộ chung cư. Có thể kể đến tập đoàn Nam Cường tung ra 550 căn hộ Anland và gần 250 nhà phố thương mại ra thị trường, nhận được sự đón nhận của khách hàng.

Dù vậy, một khía cạnh khác được các chuyên gia nhận định là giá BDS ở một số khu vực ven đô có biến động tăng giá ảo do sự tác động của giới “cò đất” thổi giá. Vì vậy, người mua cũng như các nhà đầu tư cần cẩn trọng khi đưa ra quyết định.

Xem thêm tin tức BDS được cập nhật liên tục trên trang quyhoachbds.com