Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Tài chính Tín dụng

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không? Đây là câu hỏi được rất nhiều chủ thẻ thắc mắc nhưng chưa nhận được lời giải đáp chính xác. Dưới đây là câu trả lời chính xác cho câu hỏi này.

Thẻ tín dụng

1. Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Thẻ tín dụng có thể thanh toán, rút tiền mặt nhưng không thể chuyển khoản được. Đây là quy định chung của tất cả các loại thẻ tín dụng nội địa và tín dụng quốc tế. 

2. Tại sao thẻ tín dụng không thể chuyển khoản được?

Thẻ tín dụng ra đời nhằm mục đích tạo công cụ tài chính thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại tất cả các quốc gia. Tiền trong thẻ tín dụng thực chất là tiền của ngân hàng ứng trước cho khách hàng để chi tiêu. Về bản chất đó là tiền đi vay. Chính vì vậy tiền này phải được sử dụng đúng mục đích như mua sắm, du lịch…

Mặt khác quy định về việc không thể chuyển khoản từ thẻ tín dụng cũng là để ngân hàng kiểm soát dư nợ thẻ và mục đích sử dụng vốn của khách hàng.

Mặc dù không thể chuyển khoản nhưng thẻ tín dụng vẫn cho phép khách hàng thanh toán hay rút tiền mặt để chi tiêu với hạn mức khá cao.

>>> Cách thanh toán cực kỳ hấp dẫn đối với thẻ tín dụng VPBank

3. Tính năng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Đây là tính năng mà ngân hàng dù không khuyến khích nhưng vẫn cho phép khách hàng thực hiện để giải quyết các nhu cầu tài chính cấp bách. Theo đó chủ thẻ tín dụng có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng để chi tiêu. Tuy nhiên việc rút tiền sẽ phải thực hiện theo quy định của ngân hàng:

  • Hạn mức rút tiền: Thông thường chủ thẻ có thể rút 70% hạn mức của thẻ. Một số ngân hàng cho phép khách hàng rút 100% hạn mức thẻ.
  • Phí rút tiền mặt: Ngay khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng khách hàng sẽ mất một khoản phí từ 3% – 4% tính trên số tiền rút thực tế. Một số thẻ tín dụng nội địa không thu phí khi khách hàng rút tiền.
  • Lãi suất: Không giống như các khoản thanh toán qua thẻ. Số tiền rút từ thẻ tín dụng sẽ chịu ngay lãi suất kể từ thời điểm rút tiền tới thời điểm thanh toán toàn bộ số tiền đã rút.

Như vậy tính năng rút tiền mặt đã phần nào bù đắp lại quy định không được chuyển khoản từ thẻ tín dụng cho chủ thẻ. Tuy nhiên, mức phí và lãi suất mà bạn phải trả có thể sẽ rất cao trong trường hợp này. Vì vậy bạn cần đọc thật kỹ quy định của ngân hàng phát hành thẻ để biết chính xác mức phí cũng như lãi suất mà bạn phải chịu khi rút tiền để

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *