thanh toán thẻ tín dụng vpbank

Tổng hợp các cách thanh toán thẻ tín dụng VPBank

Tín dụng

Thanh toán thẻ tín dụng VPBank với dư nợ thẻ hàng kì là việc khách hàng luôn cần phải lưu ý khi sử dụng thẻ để tránh bị tính lãi hay tránh bị dư nợ ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng. 

1. Lưu ý gì khi thanh toán thẻ tín dụng VPBank

Dư nợ thẻ tín dụng VPBank là số tiền mà chủ thẻ tín dụng đang nợ VPBank khi dùng thẻ để thanh toán, rút tiền. Số dư nợ thẻ sẽ được chốt hàng tháng trên sao kê và gửi lại đến bạn. Khi đó, chủ thẻ cần thanh toán đủ số tiền này trước/trong ngày đến hạn thanh toán thì sẽ được miễn lãi thẻ. 

Dư nợ tín dụng sẽ là căn cứ để các ngân hàng và tổ chức tài chính đánh giá uy tín của khách hàng. Do vậy, hãy tuân thủ quy luật thanh toán của ngân hàng về việc thanh toán trong toàn bộ số tiền dư nợ trong kỳ vào ngày đến hạn. Nếu không thể thanh toán đủ thì hãy thanh toán ít nhất tối thiểu 5% dư nợ thẻ. Quá hạn nợ thẻ tín dụng quá lâu sẽ dẫn đến tình trạng nợ xấu ảnh hưởng lịch sử tín dụng của bạn. 

>>>> Xem thêm: Giải đáp chi tiết nhất về cách tính lãi suất thẻ tín dụng VPBank

Lưu ý thanh toán thẻ tín dụng VPBank để tránh bị tính lãi hay còn dư nợ quá lâu
Lưu ý thanh toán thẻ tín dụng VPBank để tránh bị tính lãi hay còn dư nợ quá lâu

2. Cách thanh toán thẻ tín dụng VPBank

Để thanh toán thẻ tín dụng VPBank, chủ thẻ có thực hiện bằng một trong các cách sau: 

Cách 1: Đăng ký trích tiền tự động từ tài khoản thanh toán để thanh toán số tiền tối thiểu hoặc toàn bộ dư nợ ghi trong sao kê 

Đây là giải pháp nhanh chóng nhất giúp khách hàng hạn chế tối đa việc không thanh toán vào ngày đến hạn. Tuy nhiên, chủ thẻ cần lưu ý duy trì số dư tài khoản thanh toán lớn hơn số dư nợ hoặc số tiền thanh toán tối thiểu trong ngày trích tiền. Để sử dụng giao dịch này, bạn chỉ cần đến ngân hàng đăng ký mở thẻ, điền vào đơn đăng ký giao dịch trích tiền tự động và nộp lệ phí dịch vụ. Giao dịch trích tiền hàng tháng thành công sẽ được báo dưới dạng tin nhắn vào số điện thoại khách hàng. 

>>>> Click ngay: Hấp dẫn nhất với chính sách mua trả góp bằng thẻ tín dụng VPBank

Cách 2: Thanh toán qua Internet Banking: Chuyển tiền từ tài khoản thanh toán sang tài khoản thẻ tín dụng

Đây cũng là phương án nhanh giúp chủ thẻ có thể thực hiện thanh toán thẻ tín dụng mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, với cách này chủ thẻ cần lưu ý luôn trả trước/trong ngày đến hạn toàn bộ dư nợ hoặc số dư nợ thanh toán tối thiểu. Nếu bạn quên, chắc chắn bạn sẽ bị tính thêm lãi suất thẻ tín dụng và lãi suất trả chậm nếu không thanh toán tối thiểu. 

 

Thanh toán thẻ tín dụng VPBank Online

Cách 3: Thanh toán trực tiếp tại quầy giao dịch

Khách có thể thanh toán thẻ tín dụng VPBank bằng một cách khác nữa là đến quầy giao dịch gần nhất của VPBank để nộp tiền mặt hoặc làm lệnh ủy nhiệm chi từ tài khoản thanh toán để thanh toán cho tài khoản thẻ tín dụng trong trường hợp bạn không sử dụng ứng dụng Internet banking. 

Cách 4: Chuyển khoản từ tài khoản ngân hàng khác sang để thanh toán cho thẻ tín dụng VPBank.

Đây cũng là cách được nhiều khách hàng sử dụng bởi không phải khách hàng nào cũng có tài khoản thanh toán của VPBank. Việc tránh dùng quá nhiều tài khoản cũng sẽ dễ quản lý chi tiêu bản thân hơn. Với cách này bạn có thể chuyển khoản bằng ATM, hay sử dụng kênh internet banking của tài khoản ngân hàng dùng để thanh toán cho thẻ VPBank một cách tiện lợi. 

Hi vọng với các thông tin được quyhoachbds.com cập nhật về thanh toán thẻ tín dụng VPBank sẽ giúp ích khách hàng hiểu thêm về việc này, đồng thời có thêm phương án giúp chi tiêu hợp lý và sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *