Tại sao một căn hộ khó bán?

Tin tức

1. Ra giá quá cao

Cũng giống như bất kỳ một món đồ nào có thể mua bán, giá bán chung cư rất quan trọng khi các bạn quyết định rao bán. Bạn có thể nghĩ rằng người mua sẽ mặc cả, vì vậy bạn để giá cao hơn nhiều lần. Thế nhưng, không hẳn vậy. Người mua thường có xu hướng chọn căn hộ mà họ có thể mua được với túi tiền của họ, nếu giá bán quá cao, bạn han chế đối tượng mua nhà mình đấy ạ.

Vì thế, bạn nên kiểm tra giá bán của ngôi nhà tương tự với nhà bạn (có cùng thời điểm xây, cùng diện tích, trong cùng khu vực …) để tạo sự cạnh tranh hợp lý cho ngôi nhà mình. Nếu giá nhà quá cao so với mặt bằng chung, thì bạn cần hạ xuống.

2. Nhà bạn có nhiều chi tiết cần phải sửa chữa

Bạn có thể nghĩ rằng, người mua nhà họ sẽ chú ý đến kết cấu của ngôi nhà cũng như tiềm năng của bất động sản đó, chứ ít quan tâm đến chi tiết bé. Thực ra, trừ khi người mua có ý đồ đập đi để xây lại từ đầu thì họ luôn mong muốn mua xong có thể ở ngay. Chỉ cần 1 cánh cửa sổ bị bung là đã làm giảm đi giá trị ngôi nhà của bạn.

sun-grand-city-so-3-luong-yen

Tổng quan dự án Sun Grand City 3 Lương Yên

Chính vì thế, bạn hãy xem xét trước và sửa chữa những chi tiết bị hư hỏng: mái nhà DOT, tường Ngậm nước hay vết nứt, cánh cửa có trục trặc không, vòi nước bị rò rỉ … Nếu làm không đúng, bạn buộc phải giảm giá hoặc thậm chí bạn sẽ không nhận được bất kỳ lời đề nghị mua nhà nào nữa đâu ạ. Điều này được khắc phục nếu như khách mua chung cư, bởi các dự án căn hộ sẽ cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn. Hiện tại, đang nổi bật tại thị trường HN có dự án chung cư số 3 Lương Yên được thiết kế hài hòa và cực kỳ sáng tạo với những nhà thiết kế hàng đầu trên thế giới.

3. Nhà bạn lỗi thời và cũ kỹ

Nhà khó bán nếu như bếp hay nhà tắm nhà bạn không được nâng cấp trong nhiều năm. Người mua họ sẽ lo lắng về chi phí họ phải bỏ ra để làm mới và thay thế những thiết bị trong nhà.

Vì thế, hãy thay thế một số thiết bị đã xuống cấp, để ngôi nhà thêm mới và hiện đại hơn. Những sự thay đổi khá đơn giản, ví dụ như nước sơn tường nhà mới hay một nắm tay cửa mới là đã góp phần tạo sự mới mẻ chắc chắn cho ngôi nhà.

Nếu như bạn không thể nâng cấp ngôi nhà đó thì có thể cho lại cho người mua nhà một khoản tiền để họ tự sửa chữa.

…………

Mời bạn xem thêm tin bất động sản nổi bật:

Căn hộ Him Lam Phú An