Hình ảnh khu vực ven thành phố giá đất tăng cao khi được đưa lên quận

Sự thật về việc tăng giá đất Bình Chánh, Hóc Môn, Nhà Bè 2017?

Quy hoạch Bất động sản Tin tức

Gần lên giá đất huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Nhà Bè tăng cao bởi nguyên nhân có thông tin đưa các huyện ven thành phố Hồ Chí Minh lên quận. Vậy thực hư thông tin này thế nào sẽ được quyhoachbds.com tìm hiểu ngay sau đây.

Các huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Nhà Bè đưa lên huyện chỉ là thông tin tiềm năng

Đã xuất hiện rất nhiều dự án của các chủ đầu tư lớn đầu tư xây dựng vào các huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Nhà Bè sau khi có thông tin các huyện này được quy hoạch lên quận, chính vì vậy giá nhà đất Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn bị đẩy giá lên cao  và tạo nên “cơn sốt” bất động sản tại đây.

Giá đất Bình Chánh tăng
Cơn sốt đất nền khi có thông tin Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn được quy hoạch lên cấp quận

Tuy nhiên, khi phóng viên khảo sát tình hình thực tế tại các huyện này thì việc tăng giá nhà đất, đất nền ảnh hưởng rất ít từ thông tin này mà chủ yếu là do các yếu tố thị trường và hạ tầng phát triển.

Tại huyện Bình Chánh trên đường Trịnh Quang Nghị có dự án đất nền với quy mô hơn 80ha đã được hoàn thiện đồng bộ cơ sở hạ tầng cùng hàng loạt các tiện ích nội khu và ngoại khu như nhà thẩ thao, trường học. Giá đất Bình Chánh cao hay thấp còn tùy thuộc vào đó là biệt thự hay nhà phố. Nếu là đất nhà phố với mặt tiền đường khoảng 12m và diện tích khoảng 100m2 sẽ có giá bán 15 triệu/m2.

Theo tìm hiểu giá đất ở khu vực Bình Chánh cũng như các Huyện Hóc Môn, Nhà Bà tăng bởi số người muốn mua đất tại đây để ở tăng cùng với các yếu tố cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện. Với thông tin huyện Bình Chánh được lên Quận làm ảnh hưởng đến giá bán nhà đất Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn thì chưa tác động tới nhiều.

Khảo sát việc mua bán đất VĨnh Lộc A và Vĩnh Lộc B  là 2 xã có giá động về giá bán đất cao nhất tại huyện Bình Chánh. Tại xã Vĩnh Lộc B một mảnh đất được rao bán nằm tại mặt đường Võ Văn Vân với diện tích 4 x 40m có giá 4,5 tỷ đồng.Lý do mà giá đất tại hai xã của huyện Bình Chánh tăng mạnh như vậy là bởi đường Võ Văn Vân được nâng cấp và đang đi vào giai đoạn hoàn thiện.

Hình ảnh khu đất Võ Văn Vân huyện Bình Chánh - TP.HCM
Hình ảnh khu đất Võ Văn Vân huyện Bình Chánh – TP.HCM

Trong 2 năm gần đây, theo ghi nhận của môi giới thì giá đất của khu vực này tăng rất nhanh, hoạt động mua bán nhà đất nhộn nhịp hơn. Có đến 4-5 lượt khách tính trung bình mỗi ngày để hỏi mua đất.

Giá đất huyện Nhà Bè nhất tại khu vực tại con đường Huỳnh Tấn Phát, Lê Văn Lương, Nguyễn Hữu Thọ,… nằm liền kề với QUận 7 và nối với trung tâm Thành phố HCM giá cũng tăng đáng kể. Nguyên nhân cũng bởi do sự phát triển của cơ sở hạ tầng và đặc biệt không thể không nhắc đến những tiện ích cao cấp của khu đô thị Phú Mỹ Hưng mang đến.

Đọc ngay: Tất tần tật những điều cần biết khi mua bán nhà đất Bình Chánh!

Cần thận trọng với giá bán đất Bình Chánh, Hóc Môn, Nhà Bè

Việc tăng giá đất mang lợi cho người dân sống tại khu vực này đặc biệt là cò đất. Theo thông tin chia sẻ của ông Dùng – một cò đất tại khu vực xã Vĩnh Lộc B – huyện Bình Chánh: “Tôi vừa sang tên một nền đất cho khách hàng với giá 1,4tỷ trong khi tôi mua với giá 1 tỷ 30 triệu đồng. Tôi mới chỉ chồng tiền 100 triệu cho khu đất đó nhưng lại có khách hàng muốn mua với giá 1,4 tỷ nên tôi sang cọc luôn.”

Hình ảnh lô đất Bình Chánh gần chợ Vĩnh Lộc B
Cẩn trọng giá đất Bình Chánh và thông tin tăng giá để không rơi vào vũng lầy đầu tư

Việc có thể thu lời từ miếng đất đó theo ông Dũng thì người cò đất phải có tầm nhìn mảnh đất. Mặt khác cần quan tâm đến các yếu tố như vị trí của lô đất nằm mặt tiền đường lớn, có giấy tờ hợp pháp đầy đủ sẽ dễ dàng thuyết phục người mua ngã giá.

Ông Dũng cũng khuyên, nếu không phải là người sành sỏi về đất đai thì tốt nhất hãu mua đất có giấy tờ chứng nhận rõ ràng, tránh dại đâm đầu vào miếng đất có giấy tờ viết tay, tuy có giá rẻ hơn nhiều nhưng mức độ an toàn thì rất thấp. Minh chứng ông Dũng cho xem một mảnh đất nằm trong hẻm phía sau chợ Nữ Dân Công có diện tích 5x20m có giá khoảng 700 triệu nhưng nếu có thương lượng can thiệp thì chỉ còn 680 triệu đồng. Nhưng đến khi hoàn thiện tất cả các loại giấy tờ xin chuyển lên thổ cư thì chắc chắn giá của miếng đất không sưới 1 tỷ.

Dò hỏi tiếp về thông tin các huyện ven thành phố được đưa lên quận, ông Dũng cho hay việc này đã có từ rất lâu chứ không phải giá đất tăng mới xuất hiện. Dù chưa biết thông tin thực hư như thế nào nhưng chắc chắn khi đó giá đất sẽ tăng cao hơn rất nhiều.

Tìm đến Giám đốc một công ty bất động sản hỏi về thông tin tình hình giá đất Bình Chánh, Hóc Môn, Nhà Bè cho biết. Việc giá đất tại các khu vực này biến động với những thông tin này là điều dễ hiểu, việc quy hoạch hoàn thiện, xây dựng cơ sở hạ tầng cũng là nguyên nhân dẫn đến giá đất tăng. Tuy nhiên, là người tiêu dùng bạn cần phải hết sức thận trọng, tránh bị dính vào những cơn sốt ảo do giới đầu tư và cò đất tạo nên. Bài học kinh nghiệm đã từng xảy ra tại khu vực thành phố mới Bình Dương, Nhơn Trạch,… giá đất rất sốt nhưng sau đó lại trở thành vũng lầy của các nhà đầu tư.

Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM  – Ông Lê Hoàng Châu thì thông tin các huyện như Bình Chánh, Hóc Môn, Nhà Bè được quy hoạch lên cấp quận sẽ rất phù hợp với tiền trình phát triển của thành phố. Việc này không phải là việc một sáng một chiều mà đó là cả một quá trình và thông tin chỉ chính xác thì được chấp thuận.