Những tiêu chí chọn nhà chung cư hợp phong thủy

Tin tức

Để quyết định mua một căn hộ, bên cạnh tiêu chí về giá cả, vị trí, tiện ích, dịch vụ và hệ thống hạ tầng, thì vấn đề về phong thủy chung cư cũng rất quan trọng.

Tiêu chí phong thủy được cân nhắc khi chọn mua chung cư là HƯỚNG nhà tốt – xấu với tuổi của chủ nhà. Tuy nhiên, với Địa lý phong thủy Lạc Việt, yếu tố hướng tốt hay xấu là yếu tố có thể hóa giải, bên cạnh 5 yếu tố quan trọng khác. Xin nhấn mạnh, yếu tố hướng tốt – xấu là yếu tố quan trọng, nhưng nó không phải là yếu tố quyết định sự tốt xấu của căn nhà.

phong-ngu

Phòng ngủ với ánh sáng phù hợp tại chung cư Vinhomes Sky Lake

Đối với lối thiết kế tổng thể các căn hộ chung cư thời điểm hiện nay, do chủ đầu tư dự án thiết kế các căn hộ sao cho mọi không gian của căn hộ được tận dụng tối đa, nên thường khó đạt được những tiêu chí về phong thủy. Hầu hết các căn hộ chung cư đều muốn đạt được các tiêu chí chuẩn về nguyên tắc phong thủy đều cần phải có  sự chỉnh sửa bên trong phù hợp.

Đối với sự lựa chọn hướng tốt – xấu đối với tuổi của chủ nhà, ai cũng có thể tìm được câu trả lời qua internet tràn lan như nay. Tuy nhiên, xin lưu ý vài điểm sau:

Xem hướng nhà theo tuổi gia chủ

Đối với Địa lý phong thủy, việc xác định Trạch chủ chính là yếu tố Dương – Âm, yếu tố này sử dụng xuyên suốt cho bộ môn khác như Luận tuổi, Độn toán…

thiet-ke-phong-khach-chung-cu

Mẫu thiết kế phòng khách hợp phong thủy tại chung cư Sông Đà Hà Đông Tower

– Hai vợ chồng & con: không cần xác định ai mới là người đứng tên sổ đỏ, tuổi chồng sẽ là Trạch chủ.
– Nếu trong nhà có người lớn tuổi hơn, cùng huyết thống với người chồng hoặc vợ, thì Trạch chủ sẽ là người lớn tuổi nhất. Có khá nhiều trường hợp đặc biệt, nên bạn có thể tham khảo thêm để có câu trả lời chính xác. Ví dụ, vợ chồng chỉ sống với mẹ hoặc chị gái, trường hợp này, Trạch chủ là tuổi của mẹ hoặc chị.

Việc lựa chọn hướng nhà tốt nhất

Địa lý phong thủy xác định hướng theo cửa chính của căn hộ chứ không phải hướng ban công, do cửa chính sẽ là nơi tiếp Khí của căn hộ.

Khi đo hướng, lưu ý không dùng la bàn để đo bên trong căn hộ, vì từ trường từ sắt thép bê tông sẽ làm sai lệch kim la bàn, sẽ cho bạn kết quả không chính xác.

Bên cạnh yếu tố có thể chỉnh sửa để cho phù hợp với tiêu chí về phong thủy, thì những yếu tố khác không thể thay đổi như: kết cấu hình thể của toàn tòa nhà; cửa căn hộ; cầu thang; hay ban công; bố trí những khu vực trên mặt bằng căn hộ. Một căn hộ chung cư có các yếu tố cố định tốt sẽ cần có yếu tố cơ bản sau:

01. Khu vực giữa nhà: Không có nhà vệ sinh và nhà tắm.
02. Nhà bếp: Cửa chính căn hộ là phía trước, thì  bếp được bố trí về phía sau căn hộ. Nếu như khu vực bếp bố trí sát bên phải hoặc bên trái cửa chính, thì là Âm phạm Dương.
03. Đối diện với phòng hoặc ban công không nhìn thấy cạnh tòa nhà khác.
04. Không bị ánh sáng phản chiếu từ tòa nhà đối diện do sử dụng kính phản quang. Đó là hiệu ứng “phản quang sát”  nguy hại sức khỏe,
05. Tòa nhà có mái hay hình thể giống như bị  cắt xẻ làm đôi.
06. Hình thể của tòa nhà, mái của tòa nhà không uốn lượn hoặc bị lồi ra lõm vào.
07. Tòa nhà cao tầng nằm đơn độc 1 mình.
08. Cửa chính của tòa nhà thấp hơn đường phía trước.
09. Tòa nhà có đường xuyên qua