Mua đất Bình Chánh cần nắm được điều gì?

Những điểm mấu chốt để mua đất Bình Chánh hưởng nhiều lợi nhất!

Quy hoạch Bất động sản Tin tức

Bình Chánh là một huyện ven thành phố Hồ Chí Minh nằm trong thông tin quy hoạch lên quận khiến giá bất động sản khu vực này thời gian hiện nay nóng lên. Để mua nhà đất Bình Chánh hưởng nhiều lợi nhất nhất quyết bạn phải nắm được những điểm mấu chốt sau:

Thứ nhất, hãy xác định chính xác thông tin liệu huyện Bình Chánh có thực sự được quy hoạch lên cấp quận không? Bạn sẽ dễ dàng biết điều này một cách chính xác nhất khi bỏ ra một chút chi phí bôi trơn cho các cơ quan hành chính, họ sẽ cung cấp cho bạn những thông tin xác thực.

Thứ hai, tìm hiểu động cơ và hoàn cảnh chủ miếng đất, căn hộ. Khi quyết định mua đất Bình Chánh hoặc bất cứ ở đâu hãy tìm hiểu động cơ bán của chủ sở hữu miếng đất, căn hộ đó. Bằng cách làm quen và tiếp xúc với những người hàng xóm của họ. Một mặt bạn vừa có thể làm quen trước với hàng xóm tương lai, một mặt bạn có thể biết được gia cảnh, động cơ bán,… từ hàng xóm – đây là kho thông tin vô giá mà không một nhà mô giới nhà đất nào có thể biết.

Hình ảnh người dân Binh Chánh đổ xô đi mua đất An Hạ Lotus đầu tư
Người dân Bình Chánh mua đất do An Hạ Lotus đầu tư

Thứ ba, tìm hiểu giá cả, vị trí khu đất, ngôi nhà định mua. Điều này giúp bạn trong việc trả giá với chủ nhà. Mua nhà đất Bình Chánh trong thời điểm giá ngày một tăng này bạn phải quan tâm đến mức giá chung để khi chủ nhà đưa ra giá bán có thể bằng hoặc cao hơn so với mức giá mặt bằng chung, bạn hãy thương lượng đề nghị vói mức giá thấp hơn khoảng 20-30% sau đó từ từ nâng lên. Với cách trả giá này bạn sẽ không bao giờ rơi vào tình huống trả hớ và tất nhiên bạn sẽ hưởng lợi nhất.

Thứ tư, Xem xét ngôi nhà mua có được xây dựng hợp pháp không? Hãy xem xét xem trong sổ đỏ nếu nhà bạn mua là nhà hai tầng trở lên mà trong sổ đỏ chỉ đề cập đến đất thì có nghĩa nhà được xây dựng không phép. Trường hợp khi Nhà nước thu hồi thì chỉ được đền bù đất mà không được đền bù nhà.

Mua đất Bình Chánh chú ý đến quyền sử dụng đất hợp pháp
Mua đất Bình Chánh chú ý đến quyền sử dụng đất hợp pháp

Thứ năm, xem xét nhà là tài sản thừa kế của nhiều người. Nếu bạn mua ngôi nhà hoặc miếng đất là quyền thừa kế của nhiều người, để tránh tranh chấp xảy ra sau này, khi mua bán nhà đất Bình Chánh nên có sự đồng ý của tất cả những người thừa kế. Trường hợp đã có gia đình cần có sự đồng ý của cả vợ và chồng, các thành viên trên 18 tuổi.

Đọc ngay: Những điều bạn cần biết khi mua bán nhà đất Bình Chánh!

Thứ sáu, chú ý đến diện tích thực khi mua đất Bình Chánh. Nếu diện tích bạn mua là 60m2 nhưng trong sổ đỏ chỉ 50m2 điều đó có nghĩa là chủ miếng đất đã lấn chiếm 10m2. Nếu rơi vào trường hợp này hãy thẳng thắn nói với chủ đất để chỉ phải trả tiền cho 50m2 đất theo như sổ đỏ.

Thứ bảy, mua đất Bình Chánh quan tâm đến giấy phép xây dựng. Nếu bạn muốn mua nhà cấp 4 với diện tích nhỏ hơn 30m2 thì phải nhớ yêu cầu chủ nhà xin giấy phép xây dựng cho căn nhà và đó là một khoảng tiền không hề nhỏ. Để không tránh rủi ro mua đất Bình Chánh trong vùng quy hoạch hay trong vùng bị cấm xây nhà kiên cố bạn nên đặc cọc tiền mua một khoản không nên trả tất trong một thời điểm.

Môi trường sống khi mua đất Bình Chánh để ở
Cần chú ý đến môi trường sống, phong thủy khi mua nhà đất Bình Chánh

Thứ tám, mua nhà đất Bình Chánh cần xem xét vị trí, môi trường sống, các tiện ích, dân trí trong khu vực,… Không chỉ vậy yếu tố không thủy là điều bạn không thể bỏ qua khi mua nhà đất bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến gia đình bạn.

Trên đây chính là 8 điểm mấu chốt để bạn mua đất Bình Chánh thuận lợi, dễ dàng và được hưởng lợi nhiều nhất. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn đọc. Chúc bạn thành công!