Họp lãnh đạo thành phố

Nhà thu nhập thấp tiến độ “rùa bò” sẽ bị thu hồi

Tin tức

Thị trường bất động sản Hà Nội những ngày cuối năm không chững lại như mọi năm, mà có vẻ các giao dịch bán nhà Hà Nội, bán chung cư,… lại nhộn nhịp hơn.

Trong buổi họp về việc rà soát tiến độ triển khai các dự án nhà ở thu nhập thấp trên địa bàn thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, ông Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết những dự án nhà thu nhập thấp tiến độ quá chậm tiến độ sẽ bị thu hồi.

Dự án nhà thu nhập thấp EhomeDự án nhà thu nhập thấp Ehome làm nóng phân khúc bán nhà Quận Bắc Từ Liêm

Nguyên Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Tuấn cũng cho rằng, để triển khai tốt thì việc xây dựng các dự án nhà ở xã hội NOXH, nhà thu nhập thấp trong năm 2015 và trong các năm tiếp theo, thì Sở xây dựng, cùng các chủ đầu tư phải thực hiện tốt các dự án đã được thành phố phê duyệt, nhằm tiếp tục đẩy nhanh tiến độ để đảm bảo tốt kế hoạch nhưng vẫn phải đảm bảo yêu cầu chất lượng của các công trình.

Họp lãnh đạo thành phố

Họp lãnh đạo thành phố

Về việc thực hiện các dự án nhà ở dành cho đối tượng thu nhập thấp trên địa bàn, Phó Chủ tịch yêu cầu Sở Xây dựng – SXD rà soát lại các dự án chậm tiến độ để báo cáo lãnh đạo Thành phố. Cùng những dự án quá chậm tiến độ, thì TP sẽ kiên quyết thu hồi để giao cho các đơn vị làm tốt thực hiện. Cùng với đó thì Sở Xây dựng SXD cần làm tốt việc lập, phê duyệt các dự án đầu tư nhà ở xã hội (NOXH), nhà ở thu nhập thấp; nhằm kiểm tra mọi giao dịch mua bán bất động sản, rao vặt nhà đất, việc mua bán, và chuyển quyền thực hiện dự án cho người khác phải đảm bảo quy định,trong trường hợp có vi phạm thì phải thu hồi dự án.

Vị đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng cũng cho biết, trong năm 2013 và năm 2014, đã hoàn thành 9 dự án nhà ở cho người có thu nhập thấp với 5.996 căn hộ, con số này tương đương khoảng 473.932 m2 sàn xây dựng. Cùng 9 dự án nhà ở thu nhập thấp được chấp thuận đầu tư dự án với khoảng 6.146 căn hộ, chiếm tương đương khoảng 546.598 m2 sàn xây dựng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *