Nên mua nhà đất Bình Chánh hay Long An

Mua đất nền Bình Chánh hay đất nền Long An đáng giá hơn?

Quy hoạch Bất động sản Tin tức

Giá đất huyện Bình Chánh có xu hướng tăng mạnh trong năm nay bởi thông tin được lên quận. Chính vì lý do này mà nhiều người đang có ý định mua đất nền tại Thành phố Hồ Chí Minh băn khoăn: “Nên mua đất nền Bình Chánh hay Long An?”. Để tìm lời giải đáp cho thắc mắc này hãy cùng quyhoachbds.com khám phá nhé!

Phân tích thị trường bất động sản khu vực phía Tây TP.HCM

Một điều dễ dàng mà bất cứ ai có cũng có thể kiểm tra được nhớ công cụ tìm khiếm Google và với cụm tìm kiếm. Cụ thể:

 • Cụm từ “bán đất Bình Chánh” kết quả tìm kiếm:  862.000 kết quả
 • Cụm từ “mua đất Bình Chánh” kết quả tìm kiếm:  2.080.000 kết quả
 • Cụm từ “bán đất Long An” kết quả tìm kiếm:  1.060.000 kết quả
 • Cụm từ “mua đất Long An” kết quả tìm kiếm: 1.350.000 kết quả

Từ kết quả tìm kiếm này có thẻ thấy được khu vực đất phía Tây TP.HCM năm 2017 khá nóng đặc biệt là hai vùng Long An và Bình Chánh.

Hình ảnh dự án An Bình Residence gần chợ Bình Chánh
Hình ảnh dự án An Bình Residence gần chợ Bình Chánh

Kết quả tìm kiếm giữa Long An và Bình Chánh không chênh lệch nhau quá cao. Nếu so sánh giữa mua bán đất nền Bình Chánh thì mua đất Bính Chánh cao gấp gần 3 lần điều này có thể nói:

 • Khả năng thanh khoản đất ở Long An rất cao, lượng mua bán đất được đẩy lên cao
 • Đất tại Bình Chánh lượng cung ra thị trường không đủ, lượng cầu lớn nên giá cao hơn.

Mua đất nền Bình Chánh:

 • Vị trí địa lý huyện Bình Chánh thuộc khu phía Tây thành phố, là nơi có nhiều tuyến đường huyết mạch chạy qua như Quốc lộ 1A, Nguyễn Trí Hữu, Kinh Dương Vương, Nguyễn Văn Linh,… nỗi với trung tâm thành phố với các tình miền Tây nhờ đó giúp Bình Chánh phát triển mạnh mẽ. 
Hình ảnh vị trí huyện Bình Chánh trên bản đồ địa lý
Vị trí huyện Bình Chánh trên bản đồ địa lý
 • Mua đất nên Bình Chánh vì có nhiều tiện ích phục vụ cho sinh hoạt của cư dân. Có nhiều chợ lớn nhỏ trong khu vực như: Chợ Tân Nhựt, chợ Bình Chánh, chợ Vạn Ngân,… Ngoài ra, đây còn có những tiện ích mang lại nhiều giá trị cho cư dân sinh sống và kinh doanh như: các địa điểm du lịch, chùa Bất Bửu Phật, Căn cứ Láng Le Bàu Cò, Căn cứ Vườn Thơm,… Không chỉ vậy đây còn là nơi thờ cúng tâm linh như: chùa Thích Ca, chùa Phước Thiện, Chùa Minh Pháp, chùa Long Thọ,…

  Hình ảnh chợ Bình Chánh một trong những tiện ích của huyện Bình Chánh
  Hình ảnh chợ Bình Chánh một trong những tiện ích của huyện Bình Chánh
 • Thông tin quyết định huyện Bình Chính  lên cấp Quận chính là nguyên nhân trực tiếp đẩy giá bất động sản tại đây tăng lên một cách mạnh mẽ 
 • Nhiều chủ đầu tư dự án lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh đầy tư dự án nhà ở, khu thương mại,….

Đừng bỏ qua: Lý do bạn nên mua nhà đất Bình Chánh tại thời điểm này?

Mua đất nên Long An

 • Vị trí địa lý Long An là 1 trong 5 tỉnh có đường Vành đai 4 đi qua: Đồng Nai, TP.HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, BÌnh Dương, TP.HCM,… Là tỉnh kết nối giao thông và nền kinh tế từ TP.HCM đến các tỉnh miền Tây.
 • Long An có cơ sở hạ tầng được đầu tư khá tốt và giao thông thuận lợi: đường cao tốc Tân Sơn Nhất- Long An được đầu tư để kết nối Sân bay Tân Sơn Nhất và Long An; đường cao tốc Sài Gòn – Trung Lương nối kiền TP.HCM với Tân An (Long An) và Mỹ Tho; Sông Vàm Cỏ hướng ra biển Đông và đi các tỉnh ĐB Sông Cửu Long. Nhờ có vị trí thuận lợi, giao thông thuận tiện nên không chỉ phù hợp với những người có nhu cầu nhà ở mà cả những người đang làm việc tại địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

  HÌnh ảnh khu đất nền Cần Giuộc Long An
  Hình ảnh khu đất nền Cần Giuộc Long An
 • Do giá đất khu vực nội thành quá cao và không có khả năng sinh lời cao nên các chủ đầu tư đã tìm hướng đi mới. Đầu tư xây dựng và phát triển các vùng đến ven thành phố và có tiềm năng trong đó có Long An. Mua đất Long An phù hợp với các đối tượng là những người có thu nhập trung bình đang có nhu cầu nhà ở. Vị trí thuận lợi, giá cả hợp lý khiến thị trường bất động sản Long An ngày càng nóng lên.

Lời khuyên nên lựa chọn mua đất nền Bình Chánh hay Long An

Tùy vào khả năng tài chính và nhu cầu của bản thân và gia đình mà nhiều người có sự lựa chọn khác nhau. Xem xét và suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định sẽ khiến bạn không phải hối tiếc sau này và nơi bạn lựa chọn sẽ trở thành nơi đáng sống nhất.

 • Lời khuyên 1: Bạn nên mua đất Bình Chánh nếu muốn được an cư lập nghiệp hoặc muốn đầu tư thu lợi nhuận thì đây là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Nhưng bạn cũng cần chú ý đến sự hình thành của bong bóng bất động sản cũng như số vốn mà bạn phải bỏ ra. Đầu tư bất động sản tại Bình Chánh trong lúc giá đất đang sốt sẽ tốt với bạn.
 • Lời khuyên 2: Mua đất Long An nếu bạn là nhà đầu tư có tầm nhìn và lâu dài hoặc bạn muốn sinh sống gần nơi làm việc tại Long An. Đây là thị trường bất động sản khá nóng tại khu vực phía Tây thành phố, với số vốn nhỏ nhưng đầu tư an toàn, lợi nhuận tăng mạnh mẽ.

Bài viết đưa ra các thông tin để giúp bạn đọc phần nào giải đáp được băn khoăn, thắc mắc của mình cũng như nhận những lời khuyên trân thành nhất. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!