Tình hình mua bán nhà đất Bình Chánh

Mọi điều bạn cần biết về mua bán nhà đất Bình Chánh!

Tin tức

Năm Đinh Dậu nhà đất Bình Chánh trở thành tâm điểm bất động sản TP.HCM nhờ được quy hoạch lên quận. Muốn sở hữu một khu đất Bình Chánh bạn cần nắm được những điều gì? Chưa biết bạn phải đọc bài viết quyhoachbds.com phân tích ngay dưới đây

Lý do bạn nên mua bán nhà đất quận Bình Chánh?

Thứ nhất, Vị trí địa lý huyện Bình Chánh

Huyện Bình Chánh là một trong 5 huyện ngoại thành của thành phố Hồ Chí Minh thuộc phía Tây Nam của thành phố. Diện tích đất tự nhiên 25.255,58 ha, chiếm khoảng 12% diện tích toàn thành phố. Cơ cấu tổ chức gồm 01 thị trấn và 15 xã trong đó xã có diện tích lớn nhất là xã Lê Minh Xuận với 3.508,87 ha; xã An Phú Tây có diện tích nhỏ nhất là  586,58 ha.

Hình ảnh vị trí huyện Bình Chánh trên bản đồ địa lý
Vị trí huyện Bình Chánh trên bản đồ địa lý
  • Phía Đông giáp quận Bình Tân, quận 7, quận 8 và huyện Nhà Bè.
  • Phía Tây giáp huyện Đức Hòa – tỉnh Long An
  • Phía Nam giáp với huyện Cần Giuộc và Bến Lức của tỉnh Long An
  • Phía Bắc giáo huyện Hóc Môn

Bình Chánh chính là cửa ngó phía Tây của thành phố và có các tuyến đường giao thông huyết mạch chạy qua như quốc lộ 1A, tỉnh lộ 50 nối huyện cần Đước, cần Giuộc (Long An) với huyện Bình Chánh; đường Nguyễn Văn Linh nối từ quốc lộ 1A đến khu chế xuất Tân Thuận Quận 7 và khu công nghiệp Nhà Bè, vượt qua sông Sài Gòn đi Đồng Nai và Quận 2; Đường liên tỉnh lộ 10 kết nối với khu CN Đức Hòa (Long An).

Vị trí địa lý đắc địa, giao thông thuận lợi là yếu tố cần thiết để mua bán nhà đất. Nhờ đó mà nhà đất Bình Chánh luôn bán một cách dễ dàng. Hơn thế, huyện Bình Chánh còn có hệ thống sông ngòi dày đặc: sông chợ Đệm, sông Cần Giuộc, rạch Bà Hom, kênh An Hạ, kênh Ngang, rạch Tân Kiên,… nối với Kênh Tẻ, Kênh đôi và sông Bến Lức,..đây chính là tuyến giao thông đường thủy của các tỉnh sông Cửu Long.

Thứ hai, Các tiện ích khu mua nhà đất Bình Chánh

Sở hữu vị trí đắc địa bởi vậy khi mua bán nhà đất huyện Bình Chánh là sự lựa chọn tốt nhất khi có nhiều tiện ích phục vụ cho đời sống cho dân cư sống tại đây nhất là các hoạt động kinh doanh. Nổi tiếng với khu vườn Thơm, chùa Bất Bửu Phật Đài, Căn cứ Lắng Le Bàu Bò,…Một số chùa được xem là nơi tôn nghiêm: chùa Minh Pháp, Chùa Long Thọ, Chùa Thích Ca, Chùa Phước Thiện,… Các chợ lớn nhỏ trong khu vực như: chợ Bình Chánh, chợ Vạn Ngân, chợ Tân Nhựt,… Đây cũng chính là lý do khiến nhiều người lựa chọn Bình Chành làm nơi an cư lạc nghiệp, mặt khác đất bình chánh giá rẻ lại có vị trí thuận lợi là một trong những lý do khiến nhiều người chọn lựa.

Hình ảnh chợ Bình Chánh một trong những tiện ích của huyện Bình Chánh
Hình ảnh chợ Bình Chánh một trong những tiện ích của huyện Bình Chánh

Thứ ba, huyện Bình Chánh sắp chuyển từ huyện lên quận

Việc tăng dân số cơ học lên một cách chóng mặt khiến áp lực quản lý nhà nước từ môi trường, xã hội, trật tự,…bị đè nằng dẫn đến hiệu quả quản lý không đáp ứng kịp các yêu cầu của địa phương. Chính vì vậy, đòi hỏi cần có cơ chế quản lý phù hợp để đáp ứng và giải quyết các vấn đề của việc quản lý.

Cơ chế thành lập thị xã Bình Chánh thuộc TP.HCM được huyền đề xuất năm 2013 và đưa ra những giải pháp phù hợp với đặc điểm tình hình của huyện Bình Chánh khi đó. Có 8 xã đủ điều kiện để có thể áp dụng cơ chế phường được sở nội vụ khảo sát như An Phú Tây, Tân Túc, Tân Kiên, Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lôc B, Bình Hưng,… Thời điểm này cũng là lúc thành phố đang xây dựng đề án chính quyền đô thị, theo đó mà huyện Bình Chánh chính là một trong bốn vệ tinh trong đề án. Đại hội Đảng bộ huyện năm 2015 tiếp tục đưa ra nội dung thành lập quận Bình Chánh hoặc thị xã để thực hiện nhiệm kỳ mới.

Hình ảnh dự án An Bình Residence gần chợ Bình Chánh
Hình ảnh dự án An Bình Residence gần chợ Bình Chánh

Thị xã Bình Chánh trước đây được cho là phù hợp nhưng sau đó khu đánh giá về tốc độ đô thị hóa của Bình Chánh thì chẳng bao lâu nữa sẽ phát triển rất nhanh bởi vậy phương án thành lập quận Bình Chánh sẽ phù hợp hơn và nhận được nhiều lợi thế hơn về nhân sự cũng như cơ chế chính sách. Nhờ có thông tin này mà giá nhà đất Bình Chánh cũng tăng lên một cách chóng mặt, tăng lên đến 20%.

Được đưa lên quận Bình Chánh thì đất nông nghiệp sẽ thành đất đô thị nên khi có dự án xây dựng việc áp dụng mức bồi thường cho người dẫn sẽ dễ được chấp nhận.

Tình hình mua bán nhà đất huyện Bình Chánh

Nhờ thông tin lên quận lại sở hữu vị trí đắc địa, giao thông thuận lợi mà nhiều chủ đầu tư đã đổ xô về huyện Bình Chánh để mua đất và xây dựng cơ dở hạ tầng, chung cư, biệt thự cao cấp.

Nhà bè, Hóc Môn, Bình Chánh là 3 huyện ven thành phố đang chờ xét duyệt lên quận chính vì vậy “cơn sốt” bất động sản tại 3 huyện này làm giá bán đất Bình Chánh, Hóc Môn, Nhà Bè lên tục tăng. Trong tọa đàm vào ngày 19/05 Chủ tích Hiệp hội Bất động sản TH.HCM cho biết: Chỉ trong vòng một năm giá giá đất nền của các huyện ven thành phố này tăng trên dưới 30%, cá biệt một số vùng tăng trên 60%. Điển hình đất nền Bình Chánh khu vực phân lô quận 9 – Thủ Đức đã lên đến gần 20 triệu đồng/m2. Chỉ trong bốn tháng đầu năm 2017 giá đất nông nghiệp một số khu vực huyện Củ Chi, Hóc Môn tăng trên dưới 50% trong đó đất nền đường lộ 22 tăng đến 20 triệu đồng/m2.

Hình ảnh đất nền Bình Chánh tỉnh lộ 10 gần khu công nghiệm Lê Minh Xuân 3
Hình ảnh đất nền Bình Chánh tỉnh lộ 10 gần khu công nghiệm Lê Minh Xuân 3

Nguyên nhân của cơn sốt đất TP.HCM một phần là do thông tin các địa phương cấp huyện được chuyển đổi thành mô hình cấp quận do sự tăng lên nhanh chóng của dân số dẫn đến việc quản lý gặp nhiều khó khăn.

Không chỉ giá mua bán đất Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn mà còn kéo theo Cần Giờ, Củ Chi tăng lên mỗi ngày. Lý do có sự tăng giá như vậy là do có nhiều dự án của Tập đoàn Tuần Châu “chúa đảo” đầu tư. Tuy nhiên, theo bà Vũ Thị  Khuyên – Trưởng Văn phòng Chính sách nhà ở thì chưa có bất kỳ nhà đầu tư nào chính thức triển khai thực hiện dự án và nó vẫn chỉ là ý tưởng.

Các loại hình nhà đất Bình Chánh

Hình thức 1: mua nhà đất Bình Chánh bởi chủ đầu tư uy tín

– Nếu đang có ý tưởng hoặc đang xem xét mua nhà Bình Chánh thì việc bạn nhất định phải xem xét đó là điều kiện tài chính của bản thân và nhu cầu của mình. Nếu nguồn tài chính còn eo hẹp hãy lựa chọn mua chung cư giá rẻ dành cho người thu nhập thấp để tránh việc áp lực tài chính phải chịu hàng tháng. Và cân nhắc nhu cầu sử dụng của bạn và gia đình bạn. Đừng vung tay quá trán mua một căn hộ rộng lớn mà không sử dụng hết trong khi tiền lãi vay ngân hàng mua nhà hàng tháng vẫn phải trả. Bạn có thể tham khảo một số căn chung cư Bình Chánh giá rẻ như: chung cư Terra Rosa, chung cư Hoàng Tháp Plaza, chung cư Conic Đông Nam Á, chung cư The Mansion, chung cư Conic Garden,…

Hình ảnh phối cảnh chung cư Mansion huyện Bình Chánh
Hình ảnh phối cảnh chung cư Mansion huyện Bình Chánh

– Nếu bạn có khả năng về tài chính và có thể trả tiền tại một thời điểm nên lựa chọn phương án thanh toán nhanh và thương thảo với chủ đầu tư để có mức triết khấu tốt.

Hình thức 2: Mua nhà đất Bình Chánh qua cò lẻ

Hình thức này khác với giới chuyên nghiệp ở các sàn gia dịch bất động sản. Đây là kiểu nghề nghiệp tự phát không có bất kỳ kết nối bào cới chính phủ và phần lớn cò thường nóp bóng của chính phủ để tự mình tiếp cận với sản phẩm bán và rao bán nên một số thông tin nhà đất thiếu minh bạch, chính xác.