Làm thế nào để có thể mua căn hộ trả góp an toàn?

Tin tức

Hiện nay, mua căn hộ chung cư trả góp đang là xu hướng của giới trẻ và nhiều gia đình bởi vì nó đem lại cơ hội được sở hữu cho mình một căn hộ trong mơ ngay cả khi chưa đủ khả năng tài chính.

Tuy nhiên, để trở thành người mua nhà thông minh và không bị gánh nặng tài đính đè lên vai cũng như gặp một số rủi ro thì bạn cần nắm được những quy tắc quan trọng trước khi có ý định mua căn hộ trả góp. Hiểu rõ về khả năng tài chính, vị trí dự án, thông tin chủ đầu tư hay các thủ tục pháp lý của dự án…

Sau đây, quyhoachbds.com đưa ra một số vấn đề quan trọng bạn cần tham khảo trước khi quyết định mua chung cư trả góp.

Cân nhắc khả năng tài chính

Mua nhà là một việc lớn và cần chi một khoản ngân sách lớn vì vậy, điều quan trọng trước khi tiến hành là cần đánh giá khả năng tài chính để lựa chọn căn hộ phù hợp cũng như lựa chọn các sự hỗ trợ tài chính hợp lý. Hãy cân nhắc lại nguồn tài chính với số tiền tiết kiệm hiện có, nguồn thu nhập hàng tháng của gia đình sau khi đã chi những khoản phí sinh hoạt hàng tháng…

Hãy bắt tay vào việc lên kế hoạch tài chính để mua căn hộ trả góp

Đồng thời, bạn cũng cần dự tính các khoản chi không cần thiết phải từ bỏ để dành cho các khoản trả góp hàng tháng sau khi mua căn hộ. Theo đó, người mua cần xác định số tiền vay, tiền trả lãi và nợ gốc hàng tháng sau khi mua để có kế hoạch chuẩn bị tài chính phù hợp.

Bài viết đọc nhiều:

Sở hữu nhà Hà Nội dễ dàng với 2 nguồn vay mua nhà mới năm 2017

Vay mua nhà trả góp 20 năm với ưu đãi của ngân hàng BIDV

Theo lời khuyên từ chuyên gia thì để tránh rơi vào tình trạng mất khả năng thanh toán, bạn hãy cần xác định tổng số tiền trả nợ gốc và lãi hàng tháng sẽ không vượt quá 50% tổng thu nhập của cả gia đình. Như vậy, bạn sẽ không bị áp lực các khoản vay đè nặng.

Mua chung cư trả góp đang là lựa chọn tối ưu đối với nhiều gia đình, nhất là gia đình trẻ. Hình thức này cho phép người mua không cần chi trả 100% giá trị căn hộ tại thời điểm mua mà các ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng hỗ trợ vay khoảng 70%. Còn số tiền vay gốc và lãi sẽ được trả dần.

Chọn vị trí dự án

Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu khi chọn mua dự án. Nếu bạn không có nhiều ngân sách, hãy lựa chọn các dự án bình dân hoặc trung cấp. Tuy nhiên, đa số các dự án bình dân đều có vị trí xa trung tâm thành phố và vì vậy, các hoạt động sinh hoạt hằng ngày hay phục vụ công việc, học tập của bạn trở nên khó khăn hơn khi di chuyển.

Vì lý do trên mà hiệ nay các gia đình trẻ có thu nhập trung bình thường chọn mua trả góp các căn hộ chung cư tầm trung với vị trí không quá xa trung tâm thành phố, đảm bảo các tiêu chí gần trường học, công viên, bệnh viện, nơi làm việc và học tập..

Dự án có vị trí đắc địa trong khu dân cư sầm uất

Một dự án hiện nay được đánh giá cao về vị trí đó là chung cư Eco Lake View, tại số 32 Đại Từ, Hoàng Mai, Hà Nội. Dự án nằm trong khu vực dân cư phát triển sầm uất, tích hợp đủ các tiện ích phục vụ cuộc sống của cư dân tương lai.

Nghiên cứu chủ đầu tư

Để tránh gặp phải các dự án quy hoạch treo hay chất lượng công trình không đảm bảo, chậm tiến độ, vi phạm hợp đồng… thì thông tin về chủ đầu tư vô cùng quan trọng, sẽ giúp bạn tránh được nhiều rủi ro.

Tình trạng vi phạm quyền lợi cư dân của chủ đầu tư ngày càng phổ biến

Thông tin về chủ đầu tư bạn có thể tìm kiếm trên các kênh truyền thông như internet, báo chí, mạng xã hôi…Tuy nhiên, bạn cần chọn lọc các luồng thông tin kỹ lưỡng, và đặc biệt tham khảo kinh nghiệm từ những người đã sử dụng sản phẩm của chủ đầu tư là cách hiệu quả nhất.

Tham khảo các dự án mà chủ đầu tư đã thi công cũng là một cách để đánh giá năng lực, trách nhiệm và uy tín của các chủ đầu tư hiện nay.

Chủ đầu tư Ecoland đã triển khai dự án Eco Lake View sau khi đã hoàn thành một số dự án chất lượng trên thị trường. Đây được đánh giá là một chủ đầu tư có năng lực và trách nhiệm khi triển khai các dự án trong quá khứ. Xem thêm bài viết liên quan: mọi điều bạn cần biết về chủ đầu tư Eco Lake View để hiểu rõ hơn.

Dự án có tính pháp lý minh bạch và rõ ràng

Người mua nên chọn các dự án chung cư có tính pháp lý rõ ràng. Những hồ sơ về giấy phép sử dụng đất, giấy phép xây dựng, quy hoạch chi tiết…cần được chủ đầu tư cung cấp một cách minh bạch để khách hàng tham khảo. Có thể thẩm định lại các thông tin này qua kênh chính quyền địa phương.

Nghiên cứu Hợp đồng cũng vô cùng quan trọng với người mua căn hộ trả góp. Các khoản vay, khoản nợ lãi và gốc hàng tháng cần được công khai rõ ràng và minh bạch trong HĐ. Ngoài ra, người mua cũng nên được biết vềcác loại phí phát sinh sau khi nhận nhà như phí gửi xe, phí quản lý dịch vụ chung cư..

Giá bán căn hộ Eco Lake View từ 1,6 tỷ/căn. Truy cập vào đây để nắm bảng giá chi tiết từng căn hộ trống.

Như vậy, để lựa chọn được cho gia đình một nơi an cư lý tưởng thông qua những chương trình mua chung cư trả góp thì bạn cần nắm rõ những quy tắc trên để tránh được tối đa rủi ro và trở thành người mua nhà thông thái. Dự án Eco Lake View cũng chính là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn khi sở hữu nhiều điểm cộng và lợi thế cạnh tranh trên thị trường bất động sản hiện nay.