Lãi suất vay tiền xây nhà

Lãi suất vay tiền xây nhà hấp dẫn từ các ngân hàng 2018

Tín dụng Vay mua nhà

Cung cấp các thông tin chi tiết nhất về lãi suất vay tiền xây nhà từ các ngân hàng uy tín hiện nay cũng như các điều kiện mà các ngân hàng này yêu cầu khách hàng cần đáp ứng được khi muốn vay tiền xây nhà.

Không phải bất cứ khách hàng nào hiện nay đều muốn mua một căn nhà được thiết kế sẵn bởi họ muốn có những các bày trí khác theo nhu cầu và sở thích của mình. Để đáp ưng mong muốn này của khách hàng, hiện nay đã có rất nhiều ngân hàng uy tín triển khai gói cho vay tiền xây nhà trả góp cho khách hàng. Các gói vay tiền xây nhà này không chỉ hấp dẫn về lãi suất vay tiền xây nhà mà các yếu tố khác như kỳ hạn vay, hạn mức vay tối đa cũng là những ưu đãi lớn mà các ngân hàng đã mang lại cho khách hàng.

>>> Xem thêm: Cập nhật thông tin mới nhất về lãi suất cho vay nhà ở xã hội 2018

1. Lãi suất vay tiền xây nhà từ các ngân hàng mới nhất 

Nhằm giúp khách hàng có cái nhìn tổng thể nhất về lãi suất vay tiền xây nhà trả góp, Quyhoachbds.com đã tổng hợp bảng lãi suất của các ngân hàng uy tín nhất hiện nay

Bảng lãi suất vay tiền xây nhà trả góp từ các ngân hàng uy tín 2018

Ngân hàng Lãi suất ưu đãi (%/năm)
3 tháng 6 tháng 12 tháng 18 tháng 24 tháng 36 tháng
SHINHANBANK     7,2 7,9   8,3
LIENVIETPOSTBANK     7,5      
OCB     7,5      
VIETCOMBANK     7,7   8,7 9,5
BIDV     7,8 8,3 8,8  
TP BANK   7,2 7,9   9,0  
TECHCOMBANK 6,49 7,49 7,99   8,49  
VPBANK     8,4 9,0 9,4  
SEABANK     8,5      
PVCOMBANK     8,49      
SHB     8,9      
MB BANK 9,0   8,9      
SCB     9,0   9,5  
VIB 6,09 7,59 9,09      
ACB 8,5 9,0 9,5      
VIETINBANK         8,62 9,5

Lưu ý: Bảng lãi suất kể trên được cập nhật mới nhất, khi ngân hàng có những chính sách về điều chỉnh lãi suất thì các mức lãi suất này cũng sẽ có sự thay đổi.

Có thể thấy lãi suất vay tiền xây nhà giữa các ngân hàng không có sự chênh lệch quá lớn, hầu hết các ngân hàng đều cung cấp cho khách hàng gói vay mua nhà với lãi suất ưu đãi cố định ở 12 tháng. Tuy nhiên, trước khi quyết định vay tiền xây nhà tại bất cứ một ngân hàng nào đó thì cùng với lãi suất khách hàng cũng cần chú ý đến hạn mức vay tối đa và thời gian vay tối đa để lựa chọn được một gói vay tiền xây nhà ưng ý nhất.

2. Các tiện ích lớn khi vay tiền xây nhà trả góp 2018

 

Các tiện ích khi vay tiền xây nhà trả góp
Tiện ích khi vay tiền xây nhà trả góp

Vay tiền xây nhà là một hình thức vay thế chấp, vì vậy khi vay tiền xây nhà khách hàng phải có tài sản thế chấp, tài sản này có thể chính là ngôi nhà cần xây hoặc các tài sản khác theo quy định của ngân hàng bao gồm cả bất động sản và động sản.

Khi vay tiền xây nhà, lợi ích đầu tiên mà khách hàng có thể nhận được đương nhiên là việc được đáp ứng vốn vay nhanh chóng, giúp khách hàng sớm thực hiện được dự định với tổ ấm của mình. Ngoài ra còn có một số đặc điểm khác mà khách hàng sẽ đạt được khi vay tiền xây nhà trả góp từ ngân hàng như sau:

Về hạn mức xây nhà: Hiện nay các ngân hàng đã có thể hỗ trợ khách hàng cho gói vay xây nhà lên tới 70-80% tổng nhu cầu để xây nhà. Đây là một tỷ lệ lớn so với các sản phẩm vay khác của ngân hàng, có thể giúp khách hàng nhanh chóng giải quyết các hạn chế về tài chính để xây nhà theo đúng ý muốn của mình

Về thời hạn cho vay tiền xây nhà: Các ngân hàng thường hỗ trợ cho vay tiền xây nhà trả góp với thời gian tối đa khoảng từ 8 đến 10 năm. Tuy nhiên việc lựa chọn thời gian vay phải được tính toán hợp lý dựa trên thu nhập của bản thân và gia đình hiện tại cũng như tương lai, không nên vay quá dài khiến tổng số lãi phải trả lớn cũng không nên vay quá ngắn khiến áp lực trả nợ cao.

>>> Xem thêm: Vay mua nhà trả góp 20 năm với ưu đãi của ngân hàng BIDV

3. Điều kiện vay tiền xây trả góp 2018

Các điều kiện vay tiền xây nhà trả góp
Điều kiện vay tiền xây nhà trả góp

Cũng giống như vay mua nhà trả góp, khi vay tiền xây nhà, khách hàng chủ yếu cần quan tâm đến thu nhập của mình, đây là một yếu tố mà các ngân hàng thương cân nhắc nhiều nhất. Mức thu nhập tốt nhất, có khả năng được ngân hàng cho vay cao thưởng ở khoảng 10 triệu đồng trở lên. Cùng với đó khách hàng cũng phải có lịch sử tín dụng tốt, không có nợ xấu nợ quá hạn, trường hợp có các khoản nợ như trên ngân hàng sẽ vẫn xem xét về mức độ nghiêm trọng nhưng cũng rất khó để vay vốn.

Hi vọng những thông tin về lãi suất vay tiền xây nhà mà quyhoachbds.com cung cấp trên đây đã giúp các khách hàng có các kiến thức tốt nhất làm căn cứ để lựa chọn ngân hàng vay vốn để xây dựng căn nhà theo đúng sở thích của mình.