Kinh nghiệm cho thuê nhà trọ bình dân nhanh chóng mà hiệu quả

Tin Bất Động Sản

Ngày nay vẫn rất nhiều người có nhu cầu thuê nhà trọ bình dân. Nhưng nhu cầu về nhà trọ bình dân đó phải đẹp và thoáng đãng. Do nhu cầu ngày càng nhiều nên cạnh tranh của các khu nhà trọ bình dân đã diễn ngày càng sôi động, nó cũng đòi hỏi các chủ nhà phải có kế hoạch cụ thể, thiết kế nhà mang sự đổi mới, tạo được không gian phòng trọ thoáng mát và cũng đủ tiện ích. Cùng quyhoachbds.com tìm hiểu về những kinh nghiệm cho thuê nhà trọ bình dân một cách hiệu quả nhất nhé.

Phòng trọ bình dân được hiểu như nào?

Phòng trọ bình dân là gì? Đó là loại phòng trọ với giá cho thuê phòng chỉ ở mức trung bình (từ 1,5 triệu đến 2,5 triệu đồng/tháng). Nhà trọ bình dân mang thiết kế khá đơn giản, chi phí cho việc xây phòng trọ này cũng không tốn kém nhiều. Những phòng trọ bình dân ngày nay thông thường có diện tích từ 10m2 đến 20m2.

Phòng trọ bình dân cũng tọa lạc ở vị trí gần nhiều trường học cao đẳng, trường đại học vì những khu vực này tập trung nhiều sinh viên sống xa nhà, họ cần thuê phòng trọ để ở trong quá trình học tập ở thành phố (Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh). Loại phòng trọ này hiện nay cũng xuất hiện nhiều tại các khu công nghiệp. Đa số công nhân làm việc tại các xí nghiệp, các nhà máy thường muốn thuê phòng trọ bình dân để ở, vì nó giá rẻ và quan trọng hơn – nó phù hợp với đồng lương ít ỏi của công nhân.

Đối tượng nào có nhu cầu thuê phòng trọ bình dân?

Sinh viên

Sinh viên được xem là một nhóm đối tượng khách hàng có thể nói là chiếm thị phần đông đảo tại phân khúc thuê phòng trọ bình dân này. Đa phần họ là những người chưa kiếm ra tiền, vẫn đang sống phụ thuộc vào khoản tiền trợ cấp hàng tháng gửi từ gia đình, hoặc nếu sinh viên có đi làm thêm thì cũng chỉ tiết kiệm một khoản tiền rất nhỏ. Bởi thế, phần lớn sinh viên hiện nay đều có nhu cầu muốn tìm thuê phòng trọ bình dân để ở.

Nhà trọ bình dân là sản phẩm bất động sản thường tập trung xung quanh các trường cao đẳng và trường đại học. Sinh viên sẽ ở chung với nhau từ 2 bạn đến 3 bạn/phòng để chia tiền phòng, như thế cũng giúp họ tiết kiệm thêm được một khoản chi phí trong tháng cho mình.

Công nhân

Ở nước ta hiện nay, số lượng công nhân tập trung ở các khu công nghiệp khá lớn. Cư dân đổ về thành phố tìm công ăn việc làm tại các xí nghiệp rất đông đảo, và dường như không có dấu hiệu thuyên giảm. Lấy ví dụ như quận Bình Tân – TPHCM. Nơi đây xây dựng khá nhiều khu công nghiệp, lượng công nhân vô cùng đông đảo. Nhu cầu tìm thuê nhà giá rẻ Bình Tân cũng vì thế ngày càng nóng hơn bảo giờ hết. Họ cũng mong muốn tìm được một nơi ở thuận tiện, gần với nơi làm việc, đồng thời cũng tiện để chăm sóc gia đình mình.

Công nhân làm việc ở các khu công nghiệp với đồng lương thường không cao, cho nên họ chỉ có xu hướng tìm thuê ở những khu nhà trọ bình dân với giá từ 1,5 triệu đến 2,5 triệu/tháng. Hơn nữa, vị trí của các xí nghiệp, các khu công nghiệp lại thường ở ven thành phố hoặc ở hẳn ngoại thành, chính vì thế mà giá cả thuê phòng cũng sẽ thấp hơn rất nhiều so với việc phải thuê nhà ở khu vực trung tâm trong nội thành. Công nhân cũng là đối tượng khách thuê có nhu cầu thiết kế phòng trọ đơn giản, tuy nhiên họ vẫn mong muốn thuê được phòng trọ đảm bảo sự thông thoáng. Bên cạnh đó, vấn đề an ninh trật tự cũng được họ cực kỳ quan tâm, ngoài ra thì chỗ xe tiện lợi cũng là mong muốn của công nhân thuê trọ bình dân.

Người lao động thu nhập thấp

Những người lao động với mức thu nhập thấp như người dân sinh sống ở vùng lân cận đổ về Thành phố lớn như Sài Gòn để làm thợ xây, làm những công việc như phụ hồ, lao công quét dọn,…Hầu như đây là những người đã có gia đình và có nhà cửa ở quê, cho nên khi ra thành phố làm việc, họ chỉ muốn thuê phòng trọ bình dân nhỏ và giá rẻ để.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *