Kiếm “lớn” từ kinh doanh cho thuê nhà trọ cao cấp

Tin Bất Động Sản

Nhà trọ cao cấp ngày nay được xem là sản phẩm BĐS đem lại lợi nhuận cao cho nhiều nhà đầu tư kinh doanh ở lĩnh vực này. Cuộc sống ngày càng hiện đại thì yêu cầu của con người càng cao hơn, vấn đề nhà ở cũng đời hỏi phải tiện ích nhiều hơn. Vậy bạn có phải là một người biết nắm giữ cho mình cơ hội vàng trong đầu tư kinh doanh BĐS mô hình cho thuê này không. Hãy trang bị thêm cho mình những kiến thức thiết thực sau của tạp chí quyhoachbds.com nhé, hãy nhanh tay để dành lấy “thương vụ bạc tỷ” nhé!

Nhà trọ cao cấp được hiểu như thế nào?

Như đã nói ở trên, mô hình nhà trọ cao cấp ngày càng nhiều khách thuê ưa chuộng.  Chính vì hiểu được những mong muốn này của những khách thuê trọ, chủ đầu tư cá nhân thuộc lĩnh vực BĐS đã lựa chọn một phương án là xây lên những khu nhà trọ cao cấp để cho khách thuê thay vì chỉ tính chuyện cho thuê nhà trọ giá rẻ như trước đây. Bởi vậy tiêu chuẩn một nhà trọ cao cấp như thế nào đang là thắc mắc của nhiều người.

Hai chữ “cao cấp” ở đây thực ra chỉ mang tính tương đối thôi nhé, vì cũng chưa có quy chuẩn nhất định nào về mô hình nhà trọ/phòng trọ này. Nhưng chắc chắn nó có nhiều ưu điểm hơn nhiều so với những nhà trọ hay phòng trọ giá rẻ khác.

Đó là những nhà trọ thường có các phòng với DT từ 20 đến 35m2. Ưu điểm là mấy nhà trọ này luôn được ưu tiên nằm gần vị trí trung tâm thành phố. Và nó cũng là những nơi thuận tiện cho cư dân lưu thông đi lại, gần với các cơ sở dịch vụ tiện ích hiện đại của xã hội.

Một yếu tố khác cũng quan trọng không kém chính là cơ sở vật chất của ngôi nhà đó. Nhà trọ cao cấp thông thường sẽ được chủ nhà trang bị nội thất khá hiện đại để phục vụ tốt hơn cho những nhu cầu của khách thuê. Đó có thể là: điều hòa, lắp đặt bình nóng lạnh, có kệ bếp nấu ăn sạch sẽ… Thậm chí có nhiều nhà trọ còn cung cấp thêm cho khách thuê một số dịch vụ tiện ích khách như vệ sinh, thu gom rác… Bởi thế, nhà trọ kiểu này rất thu hút khách thuê là người ở tầng lớp có thu nhập từ khá trở lên. Hoặc khách thuê là các bạn trẻ mới lập gia đình, họ đang cần có một cuộc sống riêng tư và cần sự ổn định.

Nhu cầu về nhà trọ cao cấp ngày càng nhiều

Chắc hẳn ai cũng sẽ nhận ra một thực tế rằng, dân cư đang sinh sống tại các thành phố lớn như thủ đô Hà Nội và thành phố HCM đang ngày càng tăng cao. Nhu cầu về an cư vì thế cũng tăng lên. Ngoài sự nhộn nhịp của phân khúc căn hộ chung cư bán và cho thuê, thì giờ đây phân khúc thuê nhà riêng, thuê nhà nguyên căn cũng rất được ưa chuộng. Ví dụ như sự nhộn nhịp của thị trường thuê nhà nguyên căn giá tốt quận 6, thị trường quận 8 thành phố HCM. Hai khu vực này nhìn chung đã và đang giao dịch rất nhộn nhịp về mảng cho thuê BĐS tại phân khúc nhà riêng lẻ. Dân số đô thị cũng ngày càng đông đúc, có nghĩa rằng thị trường nhà đất sẽ nóng dần lên từng ngày là hiển nhiên. Người giàu sẽ mua chung cư, mua căn hộ cao cấp, nhưng chúng ta cũng nhận thấy rằng, đa phần dân cư đổ về thành phố để làm việc đều là dân nhập cư. Bởi vậy, nhu cầu thuê trọ hiện nay vẫn cao hơn là việc mua và sở hữu một ngôi nhà chính chủ. Xét theo tâm lý chung, bạn cũng biết rằng, không ai muốn ở trong khu nhà trọ giá rẻ, thiếu thốn mọi tiện ích, an ninh lại không đảm bảo. Bởi thế, khách thuê càng ngày càng biết đòi hỏi hơn về yêu cầu phòng trọ/ nhà trọ  tiện ích hơn.

Ưu điểm của thuê phòng trọ cao cấp là nó vẫn rẻ hơn nhiều so với việc bạn đi thuê căn hộ chung cư. Nhà trọ cao cấp vừa đáp ứng tốt mọi nhu cầu cần thiết cho bạn, lại vừa khiến cho người thuê nhà hài lòng về giá cả và dịch vụ. Người dân đổ về các thành phố cũng chủ yếu là lao động trẻ. Đây sẽ được xem là đòn bẩy – triết lý kinh doanh quan trọng để mô hình cho thuê nhà trọ cao cấp được phát triển mạnh mẽ hơn.  Chính bởi thế, nếu là người có chiến lược đúng đắn, thì hiệu quả kinh tế mang lại từ việc kinh doanh BĐS cho thuê chắc chắn cao.

Kinh doanh nhà trọ cao cấp cần chuẩn bị gì?

Đầu tiên các bạn cần xác định được vị trí của bất động sản, rồi sau đó mới nghĩ đến việc thực hiện ý đồ kinh doanh của mình. Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, vị trí nhà trọ gần với trung tâm thành phố (Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng,…) hoặc là gần các khu lân cận với trung tâm đều đang trong thời gian được đô thị hóa dần và là những nơi đều có tiềm năng để bạn thực hiện việc kinh doanh cho thuê nhà trọ cao cấp. Bạn cũng cần tìm kiếm và khảo sát thật kỹ lưỡng để lựa chọn được mảnh đất phù hợp nhất cho việc kinh doanh này.

Đồng thời bạn cần phải hiểu rằng, loại nhà trọ cao cấp này là sản phẩm nhiều tiền. Bạn đang có ý định xây dựng một dãy nhà trọ hay xây dựng nhiều dãy trọ để kinh doanh? Bạn ý định xây dựng chỉ một tằng hay xây nhà nhiều tầng? Diện tích cho mỗi phòng trọ dự kiến khoảng bao nhiêu? Xác định được mọi thứ rõ ràng ngay từ đầu, bạn mới tính toán được nguồn vốn cho việc kinh doanh này một cách chính xác được.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *