Khám phá hệ thống an toàn tại Tokyo Tower Vạn Phúc

Quy hoạch Bất động sản

Kể từ khi được chính thức ra mắt trên thị trường bất động sản, Tokyo Tower đã thay đổi “tiêu chuẩn” về chung cư đẳng cấp: không chỉ đáp ứng về địa thế, tiện ích, kiến trúc,…bảo đảm an toàn cho cư dân mới là tiêu chí được đặt lên hàng đầu, đặc biệt sau nhiều “tai nạn” xảy ra tại chung cư hay các tòa nhà cao tầng như: cháy chung cư Rainbow ở quận Hoàng Mai (Hà Nội), chung cư Phú Đạt quận Bình Thạnh (Hồ Chí Minh),…

tokyo tower 1

Hệ thống an toàn cho tòa nhà

Sau rất nhiều sự cố không may xảy ra tại các dự án chung cư lớn, cũng như nỗi bức xúc mà nhiều người dân phải chịu đựng khi hệ thống an ninh tòa nhà không được đảm bảo, Tokyo Tower đã được xây dựng với hệ thống an toàn bậc nhất được thiết kế, xây dựng theo tiêu chuẩn Nhật Bản, đáp ứng được tất cả những yêu cầu khắt khe và ngặt nghèo nhất:

Thang máy cứu hỏa: tòa nhà bao gồm 16 thang máy, 9 thang máy phục vụ cho cư dân sinh sống tại đây, 3 thang máy phục vụ cho trung tâm thương mại, 3 thang máy ở tầng hầm và một thang máy cứu hỏa. Thang máy cứu hỏa được nối liền từ tầng 1 đến tầng 51, sở hữu một nguồn điện riêng để có thể đảm bảo vẫn vận hành bình thường trong trường hợp khẩn cấp. Được nhập khẩu nguyên chiếc trực tiếp từ nước ngoài, sử dụng nguyên liệu chống cháy và có khả năng chịu nhiệt tốt, cùng với buồng tăng áp chống khói ngay bên cạnh, bảo đảm an toàn tối đa cho người sử dụng. Đặc biệt hai cầu thang bộ thoát hiểm trong tòa nhà cũng có buồng tăng áp để ngăn khói tràn vào trong mọi trường hợp xảy ra hỏa hoạn.

Hệ thống cấp thoát nước: Tokyo Tower sở hữu 700 khối nước dự phòng (tương đương 700 tấn nước) bảo đảm cung cấp được nguồn nước lớn nhất trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn hoặc trong những trường hợp cấp thiết khác. Đồng thời nguồn nước dự trữ luôn được làm đầy tự động, cư dân không phải lo lắng về tình trạng thiếu nước.

tokyo tower 2

Hệ thống cứu hỏa tự động: được trang bị trong mỗi tầng và mỗi căn hộ, thiết bị được trang bị một nhiệt kế tự động, khi nhiệt độ xung quanh nóng lên sẽ phát ra tín hiệu (tiếng chuông inh ỏi) và tự động phun nước ra khu vực phát nhiệt, dập tắt đám cháy “từ trong trứng nước”, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cư dân.

Kiến trúc vững chắc: hệ thống giằng, móng, dầm, khung với hơn 163 cọc nhồi 1,5 mét được khoan sâu hơn 50 mét, cùng với công nghệ thi công vách liền kề trần bê tông dự ứng lực có sợi thủy tinh mang đến chất lượng cao nhất: Tokyo Tower chịu được động đất lên đến 7,5 độ richter và lốc xoáy, gió lớn mà vẫn “vững như bàn thạch”.

Xem thêm: Kinh ngạc trước đẳng cấp của Tokyo Tower Vạn Phúc