Giá nhà đất Quận 7 chịu tác động bởi những yếu tố nào?

Tin Bất Động Sản Tin tức

Theo báo cáo từ các công ty bất động sản, giao dịch nhà đất tại Quận 7 rất tốt do vị trí thuận lợi và nhu cầu lớn; giá nhà đất Quận 7 hiện tại dao động từ 1.000 – 3.000 USD/m2.

Giá nhà đất Quận 7 tăng do tác động của nhiều yếu tố

Giá nhà đất Quận 7 tăng do tác động của nhiều yếu tố

Thống kê cho thấy dù giá nhà đất Quận 7 có phần khá cao trên thị trường nhưng vẫn thu hút các nhà đầu tư và người mua nhà để ở. Những yếu tố kích thích tăng giá bất động sản Quận 7 có thể kể đến như cơ sở hạ tầng và tiện ích, mạng lưới giao thông hiện đại, chính sách phát triển khu vực cũng như những thay đổi tích cực trong Luật nhà đất. Vậy hãy cùng quyhoachbds.com tìm hiểu rõ hơn về những yếu tố tác động đến giá nhà đất Quận 7 trong năm 2018 nhé.

Cơ sở hạ tầng và tiện ích thu hút

Quận 7 là nơi sở hữu cơ sở hạ tầng và tiện ích đồng bộ, hiện đại, cao cấp bậc nhất tại Tp.HCM cho nên thật dễ hiểu tại sao giá nhà đất Quận 7 luôn ở mức cao trên thị trường.

Khu vực này hiện sở hữu tiện ích phong phú, điển hình là được đầu tư phát triển nhiều trung tâm mua sắm hiện đại như Lotte Mart, SC Vivo City, Crescent Mall, Trung tâm Triển lãm & Hội nghị Sài Gòn, hệ thống trường học liên cấp quốc tế như Đại học Quốc tế RMIT, Trường Quốc tế Canada, Trường Quốc tế BVIS, Đại học Tôn Đức Thắng…sở hữu hệ thống bệnh viện đa khoa và chuyên khoa như Bệnh viện FV…, hệ thống các phòng tập thể thao và rèn luyện sức khỏe đạt tiêu chuẩn quốc tế như Women’s Health, California Fitness & Yoga Center, FIT24 và Yofi Club.

Hệ thống giao thông hiện đại

Mạng lưới giao thông có tác động đến giá bán nhà đất Quận 7, góp phần làm tăng giá trị của bất động sản khu vực này. Bên cạnh hệ thống giao thông hiện tại kết nối tới trung tâm thành phố bởi các trục đường Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Hữu Thọ, Phú Mỹ và cầu Tân Thuận 2, thì sắp tới Quận 7 còn có nhiều dự án phát triển cơ sở hạ tầng quan trọng nhằm duy trì phát triển bền vững trong dài hạn.

Hệ thống giao thông hiện đại làm tăng giá trị nhà đất quận 7

Hệ thống giao thông hiện đại làm tăng giá trị nhà đất quận 7

Từ quận 7, cư dân có thể dễ dàng tiến vào khu vực Trung tâm thành phố chỉ với 10 phút đi xe, đồng thời tiếp cận nhanh chóng và thuận lợi đến các tỉnh lân cận nhờ các tuyến đường được đầu tư đồng bộ, hiện đại và thông suốt. Đối với người mua nhà để ở hay các nhà đầu tư thì đây chính là yếu tố thuận lợi cho sinh hoạt cũng như tính thanh khoản cao trên thị trường bất động sản.

Chính sách chú trọng phát triển khu vực

Theo kế hoạch từ năm 2012, quy hoạch Quận 7 tới năm 2020 sẽ có tổng diện tích 3.546ha với dân số tối đa 424.000 người. Bên cạnh các chính sách phát triển cơ sở hạ tầng giao thông thì quy hoạch cũng có nhiều điểm thuận lợi và giúp đưa quận 7 thành mô hình đô thị hiện đại, văn minh.

Theo đó, sự phát triển của khu vực Quận 7 trong tương lai sẽ được quy hoạch theo ba hướng là Phú Mỹ Hưng sẽ tiếp tục là khu đô thị, trung tâm thương mại, hành chính, tài chính, y tế và giải trí; những trục đường quan trọng trong hệ thống giao thông bao gồm Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Lương Bằng, Huỳnh Tấn Phát, 15B và đường Đào Trị; tiếp tục phát triển tiện ích công cộng gồm trụ sở hành chính, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường mẫu giáo, trường học…

Với chính sách này, cư dân trong khu vực Quận 7 sẽ ngày càng có cơ hôi được sống trong một môi trường phát triển, hiện đại và văn minh.

Một số thay đổi tích cực trong Luật nhà đất

Điểm mới trong luật nhà đất từ năm 2015 là cho phép người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam điều này tạo ra những chuyến biến rất tích cực trong chính sách, khiến tỷ lệ khách đầu tư và mua nhà ở tại quận 7 nói riêng và TP.HCM nói chung ngày càng tăng cao hơn. Đặc biệt, quận 7 lại là nơi tập trung thu hút vốn đầu tư nước ngoài nhiều nhất trong tất cả các khu vực ở Tp.HCM.

Người nước ngoài được mua nhà đất Quận 7

Người nước ngoài được mua nhà đất Quận 7

Với hàng loạt các công ty nước ngoài cũng như người nước ngoài đến Việt Nam sinh sống và làm việc, họ có cơ hội sở hữu nhà ở tại đây. Hơn nữa, thị trường cũng xuất hiện các nhân tố mới, đó là các nhà đầu tư nhỏ lẻ nước ngoài.

Với tất cả những yếu tố trên cùng tác động khiến cho giá nhà đất Quận 7 trở thành đề tài đáng quan tâm và mong chờ nhất trên thị trường bất động sản.

Mọi thông tin về quy hoạch bất động sản, tài chính, tin bất động sản…được cập nhật thường xuyên trên trang quyhoachbds.com, mời độc giả đón đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *