vay mua nhà đất

Đừng bỏ qua nếu bạn đang có ý định vay mua nhà đất

Tài chính Tín dụng Vay mua nhà

Vay mua nhà đất thay vì lựa chọn vay mua một căn hộ trong tòa chung cư là lựa chọn của nhiều người. Từ những kinh nghiệm của những người vay mua nhà đất, bài viết dưới đây xin đúc kết lại những điều không thể bỏ qua khi vay mua nhà đất nhằm cung cấp những thông tin hữu ích nhất cho bạn đọc.

Vì sao bạn nên vay mua nhà đất?

Thứ nhất, Vay mua nhà đất để sở hữu miếng đất mà bạn ưng ý

Tìm kiếm, so sánh, đắn đo và cuối cùng tìm được một miếng đất mà bạn vô cùng ứng ý. Không phải chỉ một mình bạn tìm một mình bạn thấy miếng đất đó phì hợp với bạn mà những người khác cũng thấy vậy. Nếu còn chần chừ hay cố chờ tích lũy để đủ tiền mua miếng đất đó thì có khi lúc đó miếng đất đã bị sang tên đổi chủ cho người khác rồi. Và bạn lại phải bắt đầu quay lại tìm kiếm, so sánh lại và thậm chí còn không ưng ý với miếng đất chọn sau. Ngược lại, nếu đã tích lũy được một khoản, hãy mạnh dạn vay tiền ngân hàng mua nhà đất để có thể sở hữu miếng đất mình ưng ý.

vay mua nhà đất
Vay tiền mua nhà đất khi lựa chọn được dự án ứng ý và phù hợp

Thứ hai, mức thu nhập của bạn ổn định nhưng giá bất động sản luôn thay đổi

Thời điểm hiện tại giá của miếng đất chắc chắn sẽ thấp hơn so với 1-2 năm nữa. Bất động sản biến động thường tăng và ít khi giảm bởi vậy rất thiệt thòi cho bạn. Nếu bạn cố tích góp cho đủ số tiền để mua miếng đất và mất 1-2 năm và lúc đó quay lại số tiền để sở hữu đó bạn lại không đủ và bạn lại luẩn quẩn trong vòng quay đó mà chẳng thể hiện thực hóa mơ ước của mình có thể tậu đất xây nhà. Đừng chờ đợi, tích góp trong khi thu nhập của bạn luôn giữ ở mức ổn định mà giá bất động sản chẳng bao giờ ổn định theo bạn cả. Việc bạn có thể làm là hãy vay ngân hàng mua nhà và trả dần theo từng tháng để đáp bảo rằng mình sở hữu chúng khi giá của chúng chưa tăng.

>>> Đừng bỏ qua: Xác định vay mua nhà chung cư cần nắm được ưu nhược điểm sau

Thứ ba, đừng gửi tiền tiết kiệm hay vay mua nhà nhà đất

Bạn đang có ý định mua nhà đất và tích góp tiền gửi tiết kiệm ngân hàng với mong muốn được sinh hời, nhưng thường lời rất ít và thậm trí bạn còn bị lỗ nếu lãi gửi tiết kiệm nhỏ hơn tỷ lệ lạm phát. Mặt khác nếu bạn đã gửi tiết kiệm thì việc vay mua nhà đất tại ngân hàng đó sẽ được hưởng lãi suất mềm hơn, nhờ đó bạn sẽ giảm được chút áp lực tài chính hàng tháng.

Thứ tư, vay ngân hàng mua nhà đất ngay khi đủ tiền

vay mua nhà đất
Vay ngân hàng mua nhà đất ngay cả khi bạn có đủ tiền để mua

Dù bạn có đủ tiền mua nhà đất thì cũng nên vay ngân hàng một khoản dưới 50% giá trị bất động sản và dùng số tiền còn lại đầu tư sinh hời khác. Đừng nên dốc hết tiền để mua nhà đất, hãy để lại một khoản để đầu tư kinh doanh, phòng khi ốm, đau bệnh tật, hiếu hỉ,… tai nạn bất ngờ xảy ra để không phải quay cuồng khi gặp biến cố và cũng là kinh nghiệm của những người vay mua nhà đất khuyên bạn đọc.

4 lưu ý cần để tâm khi vay mua nhà đất

Khi vay mua nhà đất bạn cần lưu ý 4 điều dưới đây:

Thứ nhất, Tìm hiểu mức lãi suất và ngân hàng cho vay mua nhà đất

Việc đầu tiên khi vay ngân hàng mua đất là nghiên cứu ngân hàng cho vay và mức lãi suất. Mỗi ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi suất với từng đối tượng khác nhau. Tìm hiểu so sánh các ngân hàng khách nhau, mức lãi suất, chính sách ưu đãi để lựa chọn ngân hàng có mức lãi suất phù hợp với mình nhất. Topbank.vn – Kênh so sánh tài chính số 1 cũng sẽ hỗ trợ bạn trong việc so sánh, tính toán mức lãi suất và khả năng vay thành công của bạn. Ngoài ra khi đăng ký vay mua nhà đất tại đây bạn có thể được giảm 0,25% lãi suất trong năm đầu tiên nên cần lưu ý và đừng bỏ qua cơ hội này nhé.

vay mua nhà đất
Tìm hiểu kỹ lãi suất cho vay mua nhà đất của ngân hàng cho vay

Thứ hai, Nghiên cứu thủ tục ngân hàng cho vay mua nhà đất

Thủ tục cho vay mua nhà đất là một trong những yếu tố quan trọng bạn cần lưu tâm khi vay. hãy tìm hiểu và nắm bắt tất cả các thông tin tiến hành làm thủ tục, để không mất thời gian, hồ sơ được xét duyệt cho vay, giải ngân nhanh chóng. Một số giấy tờ mất nhiều thời gian công sức làm bạn cần chú ý làm chúng trước khi tiến hàng làm hồ sơ để quá trình vay thuận lợi và dễ dàng hơn.
Để không mất thời gian và thời giờ chuẩn bị hồ sơ thủ tục hãy nhờ sự hướng dẫn của nhân viên tín dụng ngân hàng để không mất thời gian và có thể chuẩn bị đúng và đủ nhất khi tiến hành nộp hồ sơ vay mua nhà đất.

Thức ba, Đánh giá tiềm lực tài chính của bạn thân trước khi vay vốn mua nhà đất

Đánh giá khả năng tài chính của bản thân là điều không thể bỏ qua khi vay vốn mua nhà đất. Tiềm lực tài chính không ổn định hay không có tiềm lực tài chính thì bạn không thể vay ngân hàng mua nhà đất được. Bởi vậy, hãy thống kê khoản thu nhập hàng tháng của bạn, nhưng khoản cần thiết phải chi trong một tháng và số tiền còn lại trong một tháng là bao nhiêu từ đó áng khoảng số tiền vay hợp lý với bạn.

>>> Click đọc ngay: Vay tiền mua nhà đất có những ưu nhược điểm gì?

Thứ tư, Lên tinh thần trả nợ và phấn đấu làm việc để vay mua nhà đất

Một điều mà dường như không ai để ý nhưng nó ảnh hưởng rất nhiều đến khoản nợ của bạn đó là tinh thần trả nợ. Bạn không thể làm việc và trả lãi hàng tháng nếu tinh thần không vững, chán nản, áp lực nợ nần gây stress. Hãy coi khoản nợ đó là động lực để bạn làm việc hiệu quả hơn. Không chỉ tinh thần của bạn mà tinh thần của người thân sống cùng bạn cũng ảnh hưởng đến bạn. Hãy luôn tự động viên bản thân và những người xung quanh để luôn có tinh thần tót nhất, làm việc chăm chỉ để đạt hiệu quả công việc và có thể trả nợ được trước hạn khoản vay.

Trên đây là tất cả những điều mà bạn không thể bỏ qua khi vay mua nhà đất. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!