Địa ốc Tp.HCM đang ghi nhận sự nở rộ mô hình thuê BĐS rồi cho thuê lại

Tin tức

Thành phố HCM là nới có tốc độ phát triển kinh tế mạnh nhất nước. Lĩnh vực BĐS là một trong những nhân tố lớn nhất thúc đẩy nền kinh tế đó. Địa ốc ấm lại khiến cho thanh khoản ở mọi phân khúc BĐS đều khởi sắc. Từ mua bán nhỏ lẻ như bán nhà Tân Phú, bán nhà quận 7,…cho đến thuê BĐS có sẵn rồi cho thuê lại cũng được rất nhiều nhà đầu tư sử dụng để thu lời.

Anh Thành  (quận 7, Tp.HCM) cho biết, khi hotel mini chưa cạnh tranh nhiều, anh cho thuê phòng giá tính theo ngày, tuần , thậm chí là theo giờ. Gần đây, anh chuyển hẳn sang cho thuê nhà trọ trung – cao cấp. Tầng trệt tại công trình như này thường được dùng cho đối tác thuê mở shop kinh doanh; quán ăn; tiệm tạp hóa ; quán cà phê.

Anh cũng tiết lộ, tại thành phố trẻ, đông dân như Sài Gòn, có rất nhiều “đại gia” ẩn mình, họ nắm trong tay bất động sản lớn, nhưng lại không muốn thu bạc lẻ.  Họ chỉ cho thuê sỉ nguyên tòa và cần đối tác đứng ra trả tiền định kỳ, bằng hình thức thuê dài hạn. Những đại gia này thường hay giao cho khách thuê được toàn quyền kinh doanh: từ ngăn phòng; chia tầng đến tìm kiếm khách thuê, quản lý…

bất động sản cho thuê

Khu vực bán nhà quận 7 còn sôi động hơn bởi hình thức cho thuê BĐS

Khu Đông và Nam thành phố HCM cũng ghi nhận thực trạng của một số chung cư mới đi vào hoạt động từ 6-18 tháng nay đã xuất hiện các nhà đầu tư cho thuê căn hộ 2 phòng ngủ, sau đó lại cho khách thuê lại theo hình thức như ở ghép. Khách thuê chủ yếu là các sinh viên có điều kiện kinh tế tốt, hoặc các nhóm nhân viên văn phòng hiện còn độc thân có mức thu nhập từ khá trở lên.

Các nhà đầu tư phân khúc BĐS này thường tận dụng lợi thế của các chung cư mới bàn giao hiện vẫn thưa thớt người ở, thiếu dịch vụ tiện ích, nên rất dễ thương lượng với chủ đầu tư để được hưởng 1 mức giá “mềm” hơn so với giá thị trường BĐS để cho thuê lại hưởng chênh lệch. Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy, trường hợp thuê căn hộ để cho thuê lại thì sẽ bắt đầu bão hòa từ năm thứ 03 trở đi. Nguyên nhân là bởi khi đó cộng đồng dân cư được hình thành, tiện ích đã hoàn thiện, giá thuê sẽ bước vào quỹ đạo tăng dần đều, nên các chủ căn hộ lấy lại nhà để tự khai thác.

……………..

Xem thêm tin bán nhà quận 10, bán nhà quận 12,… tại http://quyhoachbds.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *