Đây có thể là điều kiện chung của mọi loại công việc nhưng nó đặc biệt quan trọng trong đổi mới vì hai nguyên nhân

Tin tức

Đây có thể là điều kiện chung của mọi loại công việc nhưng nó đặc biệt quan trọng trong đổi mới vì hai nguyên nhân. Thứ nhất, theo định nghĩa, đổi mới tạo ra năng lực sản xuất mới cho tài nguyên kinh tế cũ. Không sớm thì muộn người đổi mới cũng phải đối mặt với cạnh tranh. Khi đó, người đổi mới sẽ bị đánh bại nếu anh ta hoạt động trong một lĩnh vực không phải sở trường của mình. Thứ hai, chỉ khi thực sự yêu thích việc mình làm thì người đổi mới mới sẵn sàng nỗ lực kiên trì, không mệt mỏi để đưa đổi mới đến thành công. Người đổi mới nhất thiết phải hòa hợp về mặt tinh thần với cơ hội đổi mới. Doanh nghiệp luôn thất bại khi không tuyệt đối tôn trọng công việc kinh doanh của mình. Chưa một công ty dược nào từng thành công khi nhảy vào lĩnh vực son môi, nước hoa đơn giản vì đối với ban lãnh đạo có đầu óc khoa học của các công ty dược, son môi hay nước hoa là một thứ gì đó quá phù phiếm.

khong-phai-cu-bo-hoc-la-se-giau635494805195925609

Đây có thể là điều kiện chung của mọi loại công việc nhưng nó đặc biệt quan trọng trong đổi mới vì hai nguyên nhân

3. Và cuối cùng, đổi mới là một hiệu ứng đối với nền kinh tế và xã hội, một thay đổi trong biểu hiện của khách hàng, của giáo viên, của nhà nông, của các bác sĩ phẫu thuật mắt – của con người nói chung. Bản thân quy trình cũng là cách con người ta làm việc, sản xuất mà thôi. Do đó, đổi mới phải luôn gắn liền với thị trường, tập trung vào thị trường, định hướng theo thị trường.

NGƯỜI ĐỔI MỚI THẬN TRỌNG

Cách đây một hoặc hai năm, tôi tham dự một buổi tọa đàm về khởi nghiệp trong đó diễn giả là một số nhà tâm lý học. Họ bất đồng quan điểm về mọi thứ, duy chỉ một điểm tất cả đều đồng tình: theo họ, người khởi nghiệp phải có “cá tính khởi nghiệp”, và cái gọi là “cá tính khởi nghiệp” này tương đương với “khuynh hướng ưa mạo hiểm”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *