Hình ảnh khu đất Bình Chánh giá rẻ tăng giá trong năm 2017

Đất Bình Chánh giá rẻ – MỘT trong BA điểm nóng bất động sản 2017 TP.HCM

Quy hoạch Bất động sản Tin tức

Bình Chánh là một trong 5 huyện ngoại thành của TP.HCM thuộc khu phía Tây Nam thành phố. Tuy có vị trí ngoại thành nhưng trong Đất Bình Chánh trong năm 2017 cùng với Hóc Môn và Nhà Bè trở thành đất các huyện vùng ven tăng giá bởi được quy hoạch lên quận, tuy nhiên đất Bình Chánh giá rẻ vấn ở mức thấp hơn so với mặt bằng chung thị trường.

Lý do tại sao nhà đất Bình Chánh – Hóc Môn – Nhà Bè tăng giá?

Cơn sốt về bất động sản trong năm 2017 tại TP.HCM không thể không nhắc đến việc các khu đất vùng ven thành phố tăng giá đột ngột. Lý do được đưa ra là bởi thông tin xét các huyện vùng ven lên quận như Hóc Môn – Nhà Bè – Bính Chánh được đưa ra đẩy giá bán nhà đất Bình Chánh, Hóc Môn, Nhà Bè lên cao tuy nhiên so với mặt bằng chung thì đó vẫn ở mức trung bình.

Báo cáo giá đất Bình Chánh trong 12 tháng tại các tuyến đường chính cho thấy mức giá dao động trong khoảng 33 – 75 triệu đồng/,2. Đường số 9 – xã Bình Hưng có giá cao nhất là 75 triệu/m2 thuộc khu nhà đất vùng ven Bình Chánh. Huyện Hóc Môn có tuyến phố Lý Nam Đế có giá 33,7 triệu đồng/m2. Đường Nguyễn Hữu Thọ – xá Phước Kiển có giá 36 triệu đồng/m2.

Chính vì lý do tăng giá đất mà việc mua bán nhà đất huyện Bình Chánh cũng như 2 huyện Hóc Môn, Nhà Bè cũng trở nên sôi nổi, nhộn nhịp hơn. Theo thống kê thì giá đất tại 3 khu vực vùng ven có mắc tăng bình quân 20% – Nhà Bè; 15% – Bình Chánh và 12% – Hóc Môn so với năm 2015.

Giá nhà đất Bình Chánh cao gấp đôi so với Hóc Môn bởi vị trí Bình Chánh là cửa ngõ kết nối với lục tỉnh miền Tây với TP.HCM. Nhưng biên độ tăng giá của Bình Chánh lại thấp hơn so với đất Nhà Bè khoảng 5%.

Bình Chánh được đánh giá là khu vực tiềm năng với có hệ thống giao thông thuận lợi, là tuyến đường huyết mạnh quan trọng như: Quốc lộ 1A, Đường Võ Văn Kiệt nối từ Quốc lộ 1A qua sông Sài Gòn; Đường Nguyễn Văn Linh nới từ quốc lộ 1A đến quận 7; Tỉnh lộ 10 nối liền với khu công nghiệp Đức Hòa; quốc lộ 50 nối huyện Bình Chánh với huyện Cần Giuộc, Cần Đước của tình Long An,… Bởi vậy, việc mua bán đất Bình Chánh quốc lộ 50; bán đất đường 20,23,25 Hiệp Bình Chánh,… đang trở nên hot tại TP.HCM.

Với xu hướng tăng giá xác nhận lên quận nên một số nhà đầu tư lớn cuối năm 2016 đã triển khai nhiều dự án tại đây. Huyện Nhà Bè với vị trí cửa ngõ Năm Sài Gòn giáp với các tỉnh Đồng Nai, Long An. Lại có các tuyến đường chính đi qua như đường Huỳnh Tấn Phát, Lê Văn Lương nối từ Bà Bè đến Trung tâm thành phố và được thừa hưởng những tiện ích các cấp của khu đô thị Phú Mỹ Hưng nên việc đầu tư các dự án bất động sản được chú trọng.

Cầu Cần Giờ sẽ thay thế cho phà Bình Khách theo kế hoạch làm cho bất đốngản ở đây nóng lên chưa bao giờ có. Nhiều dự án nhà ở mọc lên như nấm với quy hoạch đẹp, tiện ích đầy đủ hiện đại như thổi một làn gió mới cho khu vực này. Một số dự án nổi bật có thể nhắc đến như EverGreen Quận 7, Green Riverside Nhà Bè, căn hộ Kenton Node,, Sài Gòn South Residence,…

Dự án biệt thự EverGreen Quận 7 trong phối cảnh
Dự án biệt thự EverGreen Quận 7 trong phối cảnh

Nhà đất huyện Hóc Môn cũng là một trong 3 vùng huyện lên quận có giá đất tăng lại nằm ở khu Tấc Bắc của thành phố, giáp ranh với Bình Dương, Long An, Tây Ninh nên được quy hoạch khá bài bản. Hóc Môn trở thành làn sóng bất động sản bởi hạ tầng, đường xá được quy hoạch theo tuyến Metro số 2 nối Bến Thành – Tham Lương và khu bến xe An sương mang đến một đẳng cấp khác. Một số dự án khu dân cư được đầu tư như: Sophia Garden,  Eco Town,… dự án cao cấp như: Hóc Môn Plaza, Cheery 3 Apartment,….

Đọc ngay: Mọi điều bạn cần biết về mua bán nhà đất Bình Chánh!

Giá bán đất huyện Bình Chánh hứa hẹn tăng giá 20%

Khu Trung Sơn nơi có mặt bằng giá đất cao ngang ngửa Quận 7 của huyện Bình Chánh sẽ tăng tốc chậm lại và tạm bão hòa về giá trong năm Đinh Dậu. Nhưng các xã vùng ven huyện lại có tiềm năng tăng giá trong năm nay. Hai xã Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B là hai xã điển hình của Bình Chánh. Trước đâi là 2 xã có giá bán đất rẻ nhất huyện Bình Chánh dù án binh dất động nhiều năm qua nhưng năm nay giá đất 2 xã này đã có bước chuyển động rũ bỏ cái mác nông thôn và khoác áo thành thị.

Giá bán đất Bình Chánh tăng 20% trong năm nay
Giá bán đất Bình Chánh tăng 20% trong năm nay

Do hiệu ứng tâm lý được đưa từ huyện lên Quận mà giá đất huyện Bình Chánh tăng lên trong ngăn hạn. Thông tin thực hư về vấn đề này vẫn đang còn là ẩn số. Tuy nhiên nguyên nhân tăng giá bán đất Bình Chánh trong dài hạn phụ thuộc vào hệ thống giao thông kết nối các tuyến đường quan trọng.

Ngay khi có thông tin về  việc quy hoạch bất động sản lên quận được ngã giá sang nhượng lại đất, chênh lệch về giá bán đất Bình Chánh tới 5-6 triệu/m2 so với môc quý III/2016. Hai xã Vĩnh lộc A – Vĩnh Lộc B được quan tâm nhiều nhất nên giá đất nông nghiệp hai xã nà tăng trung bình 3 triệu đồng/m2 vào cuối tháng 12/2016, tăng vọt 3.5-4 triệu đồng/m2 chỉ trong hơn 10 ngày. Đất Bình Chánh giá rẻ là từ được nhiều người nói tuy có tăng giá nhưng so với mặt bằng chung thì mức giá đó không quá cao. Khu vực Bình Chánh giáp với quận Bình Tân gần với bệnh viện Nhi Đồng 3 giá đất đã tăng đến 5-7% và có biên độ tăng 10-15%.

Các chuyên gia đầu ngành khuyến cáo các nhà đầu tư muốn rót tiền vào 3 huyện này cần phải xem xét kỹ và phải tỉnh táo trước bẫy giá trên thị trường. Việc tăng giá bán đất chỉ tại hình thức chào bán nhưng còn khá ít trường hợp tăng giá khi giao dịch thành công.