Đã có 112 căn hộ bán cho người nước ngoài

Tin tức

Sau khi luật Nhà ở năm 2014 với 1 số điều kiện cho những người nước ngoài mua nhà được “cởi trói” chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7, hàng trăm căn hộ chung cư của 1 số dự án tại Tp.HCM đã được các Việt kiều và người nước ngoài đến đặt mua (thông tin từ CBRE). Ngay cả nhưng căn nhà riêng cũng được hộ tìm mua nhiều, tiêu biểu là khu bán nhà quận 8, rồi bán nhà ở quận Tân Phú,…

Chiều ngày 21/07, trong 1 báo cáo điểm lại hoạt động thị trường nhà đất Tp.HCM quý II/2015, CBRE đưa tin, hiện đã có hàng trăm căn hộ đã được bán cho người nước ngoài, ngay sau khi luật Nhà ở 2014 có hiệu lực từ ngày 01/07 vừa qua. Hiện đã có 112 căn tại một dự án lớn nhất Sài Gòn (của Tập đoàn Vingroup) được bán thành công cho các nhà đầu tư là người nước ngoài.

CBRE Việt Nam cũng nhận định: “Trong những năm vừa qua, nhà đầu tư nước ngoài và các Việt kiều vẫn thường phàn nàn về những sự không công bằng trong giao dịch – mua bán căn hộ tại thị trường BĐS Việt Nam. Còn bây giờ, chúng ta có thể thấy việc họ có thực sự muốn nắm bắt những cơ hội sẽ diễn ra thế nào”.

nhà đầu tư nước ngoài

Thị trường bán nhà quận Tân Phú nhận được nhiều tín hiệu tốt

Báo cáo này của CBRE cho biết, thị trường căn hộ đang tiếp tục phục hồi. Điều này được chứng minh bởi lượng tiêu thụ lập kỷ lục trong quý II/2015 vừa qua với 10.000 căn. Nếu vào giai đoạn 2012 -> 2013, khách chủ yếu mua căn hộ ở phân khúc bình dân, thì bây giờ nhu cầu đã dịch chuyển sang phân khúc căn hộ cao cấp.

Theo ông Marc Townsend nhận định, trên thực tế, luật mới giúp mở rộng cánh cửa cho nhà kinh doanh nước ngoài được quyền sở hữu cơ sở sản xuất tại Việt Nam, nơi đang được đánh giá là có chi phí vốn thấp hơn và chi phí nhân công rẻ hơn so với 1 số nước láng giềng trong khu vực.

__________–

Mời bạn xem tiếp thông tin bán nhà quận 7 tại website của chúng tôi http://quyhoachbds.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *