CVV của thẻ tín dụng là gì? Dùng vào mục đích gì?

Tài chính Tín dụng

CVV của thẻ tín dụng là dãy số bí mật mà chủ thẻ cần phải giữ, tuyệt đối không để lộ ra ngoài. Bởi người ngoài có được số CVV sẽ dễ dàng hack thẻ để sử dụng bất hợp pháp.

Số CVV được viết mặt sau của thẻ tín dụng

1. Số CVV của thẻ tín dụng là gì?

CVV viết tắt của từ Card Verification Value là số xác minh của thẻ tín dụng. Số CVV là 3 số được in ở mặt sau của thẻ tín dụng. Đây là 3 số rất quan trọng dùng để xác minh giao dịch thanh toán online. Nếu không nhập 3 số này thì quá trình thanh toán online sẽ không thể thực hiện được.

2. Số CVV được dùng cho loại thẻ nào?

Số CVV được dùng để xác minh cho thẻ Visa. Không chỉ thẻ tín dụng mà cả thẻ ghi nợ và thẻ trả trước Visa đều dùng số CVV để xác minh, bảo mật cho các thanh toán online, trực tuyến.

Bên cạnh số CVV thì còn có số CVC có ý nghĩa và cách sử dụng tương tự. Tuy nhiên số CVC được sử dụng cho thẻ MasterCard.

3. Tìm số CVV ở đâu?

Số CVV đều được ghi ở mặt sau của thẻ tín dụng. Đó chính là 3 số cuối in đậm, nghiêng ngay bên dưới dải từ màu đen và bên cạnh dải trắng trên thẻ.

Vì chỉ có 3 số nên CVV có thể dễ dàng nhìn thấy và ghi nhớ ngay lần đầu. Tuy nhiên để bảo mật bạn có thể dán đè lên hoặc xóa dãy số này đi để phòng kẻ gian đánh cắp.

4. Hướng dẫn cách sử dụng số CVV để thanh toán hóa đơn trực tuyến

Cần nhập số CVV khi thanh toán online bằng thẻ tín dụng

Hiện nay chỉ có các giao dịch thanh toán online mới yêu cầu nhập số CVV. Cách điền thông tin cũng khá đơn giản, luôn có sẵn một ô để bạn nhập CVV vào:

– Bước 1: Sau khi chọn sản phẩm và điền các thông tin giao nhận hàng hóa trên các trang web mua sắm trực tuyến, bạn sẽ được chuyển sang phần thanh toán.

– Sau khi chọn phương thức thanh toán bằng thẻ tín dụng bạn tiếp tục điền các thông tin gồm: số thẻ tín dụng, tên chủ thẻ, ngày hết hạn và cuối cùng là nhập số CVV. Biểu mẫu điền thông tin có thể khác nhau theo trang web tuy nhiên các nội dung cần điền về cơ bản là giống nhau.

  • Cardholder’s name (tên chủ thẻ): Nhập tên không dấu đúng như tên được in dập nổi trên thẻ tín dụng
  • Card number (số thẻ): dãy số dài từ 16 – 19 số được in ngay mặt trước của thẻ và in bên dưới tên chủ thẻ.
  • Expiry date (thời hạn hết hiệu lực thẻ): bạn điền theo đúng thông tin ngày hết hạn in trên thẻ.
  • Điền mã CVV/CVC: Chính là số CVV được in ở mặt sau của thẻ tín dụng. Sau bước này thì thường sẽ có thêm một bước xác nhận OTP để bảo mật hơn. Một số trang web thì chỉ cần đến bước điền CVV là đã hoàn tất quá trình thanh toán.

5. Rủi ro khi để lộ số CVV

Các loại thẻ mang thương hiệu quốc tế như Visa, MasterCard cho phép thanh toán trên phạm vi toàn cầu. Vì vậy sẽ rất nguy hiểm nếu như bạn bị lộ số CVV. Kẻ gian có thể dễ dàng đánh cắp thông tin và lợi dụng để giao dịch bất hợp pháp.

Các trường hợp đánh cắp CVV tại Việt Nam và trên thế giới không phải là hiếm. Và nhiều trường hợp chủ thẻ sẽ là người chịu trách nhiệm về số tiền bị đánh cắp mà không có bất kỳ sự bồi thường nào.

6. Lưu ý khi sử dụng số CVV

  • Ngay khi nhận được thẻ tín dụng cần tìm cách che đi số CVV để không ai có thể biết được dãy số này.
  • Đăng ký dịch vụ nhắn tin thông báo giao dịch để khi có giao dịch bất thường bạn sẽ được thông báo ngay và kịp thời ngăn chặn.\
  • Tuyệt đối không thanh toán trên những trang web lạ, bảo mật kém dễ bị đánh cắp thông tin thẻ tín dụng.

Trên đây là những thông tin về số CVV của thẻ tín dụng. Ngay từ bây giờ bạn có thể liên hệ với Topbank theo số hotline 024 378 22 888 để được tư vấn chi tiết hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *