Cuối cùng là ba điều kiện cần thiết để có thể đổi mới thành công

Tin tức

Đôi khi phải mất một khoảng thời gian cơ hội đổi mới mới đủ độ chín. Trong nghiên cứu y học, bỏ ra mười năm nghiên cứu và phát triển cho một cơ hội đổi mới nào đó là chuyện thường tình. Thế nhưng sẽ không doanh nghiệp dược nào dám mạo hiểm đầu tư từng ấy thời gian, tiền bạc cho một loại thuốc mà thị trường hiện chưa cần đến.

BA ĐIỀU KIỆN

Cuối cùng là ba điều kiện cần thiết để có thể đổi mới thành công. Chúng khá hiển nhiên nhưng lại thường xuyên bị bỏ qua.

4-4-6d6bb (1)

Cuối cùng là ba điều kiện cần thiết để có thể đổi mới thành công

  1. Đổi mới là công việc. Nó đòi hỏi kiến thức. Nó đòi hỏi sự khéo léo. Một số người có năng khiếu đổi mới hơn người khác. Ngoài ra, người đổi mới ít khi làm việc trên nhiều hơn một lĩnh vực. Ngay với năng khiếu đổi mới phi thường của mình, Edison chưa từng một lần thử sức với bất cứ thứ gì không liên quan đến điện. Một người đổi mới trong lĩnh vực tài chính như Citibank ở New York cũng sẽ không manh nha đổi mới trong bán lẻ hay chăm sóc sức khỏe. Như bao loại công việc khác, đổi mới thiên vị năng khiếu bẩm sinh. Nhưng trên hết, nó là một loại công việc vất vả, tập trung, có mục đích. Nó đòi hỏi sự cần cù, tính kiên trì và sự tận tâm với nghề. Nếu thiếu những phẩm chất này, cho dù có nhiều năng khiếu và kiến thức đến đâu cũng vô ích.

2. Để thành công, người đổi mới phải dựa trên sức mạnh của chính mình. Đúng là người đổi mới thành công tìm kiếm cơ hội trên một phạm vi rộng, nhưng sau đó anh ta luôn tự hỏi, “Trong số những cơ hội này, cơ hội nào đặc biệt phù hợp với tôi, phù hợp với công ty này, và nếu khai thác nó, chúng tôi (hoặc tôi) liệu có thể phát huy được điểm mạnh của mình?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *