Chuỗi dự án được chào bán nhân thị trường bất động sản phục hồi lại

Tin tức
Nội dung bài viết:

Thị trường bất động sản(BĐS) trong năm 2016 thực sự thuộc về người mua khi các chiến dịch giới thiệu ‘bung hàng’ của CĐT sẽ tùy thuộc vào khả năng tiêu thụ của thị trường nhà đất.

dự án căn hộ De Capella

Hình ảnh mô phỏng về tiện ích vượt trội của căn hộ De Capella

Có được một trong các dự án Khu ĐT có tầm cỡ tương đối lớn tại VN là dự án Residence với tổng DT gần 500ha, tuy nhiên tỏ ra khá thận trọng trong những chiến dịch cung hàng hóa ra thị trường . block chung cư trước nhất của dự án BĐS là The One Residence được quảng bá vào năm Ất Mùi này, sau khi bán hết 90%, Gamuda Land Việt Nam mới vừa tiếp tục giới thiệu khối chung cư thứ 2 The Two Residence vào ngày 23/1 vừa rồi , sau khi nắm các thông tin lạc quan về tổng số lượng giao dịch mua bán từ nhà chức trách và các đơn vị tư vấn và góp ý . Khoảng thời gian qua, chiến dịch quảng bá bán hàng ào ạt của những nhà đầu tư tại nhiều dự án như: Vinhomes Gardenia tại Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm), Dự Án De Capella, Tràng An Complex (Phùng Chí Kiên, quận Cầu Giấy), Hanoi Landmark 51 – Hà Đông… nhằm tranh thủ sự nóng lên của thị trường BDS năm 2015.

dự án chung cư Imperial Plaza

Ảnh mô phỏng về khung cảnh – bao quát của Imperial Plaza

Theo báo cáo của Bộ triển khai xây dựng, năm Ất Mùi, cả nước đang có gần 19.350 phiên giao dịch Địa ốc thành công, tăng khoảng 1,7 lần đối với năm 2014. Tuy thế, câu hỏi được đặt ra cho các nhà đầu tư là biên độ giao dịch này liệu có tiếp tục và gìn giữ trong năm 2016.

Theo ông Vũ Xuân Thiện, Phó cục trưởng Cục kiểm soát nhà và Thị trường nhà đất (Bộ xây dựng), trong tháng 1/2016, số lượng giao dịch mua bán trên thị trường BĐS tiếp tục cân bằng – ổn định khi TP HN và TP.HCM có gần 3.200 giao dịch thành công, tăng khoảng 3% đối với tháng 12/2015 và tăng khoảng tầm 10% so với cùng khoảng thời gian năm 2015 này. Tại TP Hà Nội, khu vực phía Tây Hà Nội là nơi có thị trường sôi động nhất với những dự án BĐS như: Dự Án Chung Cư Imperial Plaza , dự án Mon City (Mỹ Đình); dự án Goldmark City (Hồ Tùng Mậu); dự án BĐS Season Avenue và dự án bất động sản Hanoi Landmark 51 (Hà Đông)…

Chung cư GoldSeason

Một số hình ảnh mô tả về mô hình thiết kế của Chung cư GoldSeason 47 Nguyễn Tuân

Tại TP.HCM, phân khu nhà để ở dịch vụ thương mại có quy mô vừa và nhỏ (căn hộ chung cư 1-2 phòng ngủ) có Giá chào bán trên dưới 1 tỷ đồng/căn được giao dịch mua bán nhiều. Nhận định về sức mua của thị trường mua bán nhà đất năm 2016, TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia phân tích kinh tế đưa ra quan điểm rằng, tình hình diễn biến của kinh tế thế giới và khuynh hướng hợp tác quốc tế sẽ có những thay đổi quan trọng đến thị trường Địa ốc VN, bao gồm cả nguyên tố lạc quan và tiêu cực, Trong đó nguyên tố lạc quan vẫn chiếm lợi thế. Nhìn tóm lược lại, cư dân và Doanh nghiệp sẽ đầu tư vào bất động sản vì đó là kênh đầu tư vốn lôi cuốn hiện nay, nếu như các Doanh nghiệp (DN) và chủ đầu tư nắm bắt được thời cơ và có hoạch định chiến lược kinhdoanh phù hợp. Cụ thể hơn, TS. Cấn Văn Lực nghĩ rằng, thị trường bất động sản Việt Nam đứng trước thời cơ có luồng vốn lớn. “TPP vừa hoàn thiện đàm phán và sẽ được hợp tác trong thời gian tới, hiệp nghị dịch vụ VN – EU, Cộng đồng tài chính ASEAN (AEC) tạo thành, cùng với kinh tế tăng trưởng khá, lạm phát thấp và quốc gia mở cho người nước ngoài mua và sở hữu nhà tại Việt Nam. vì thế, một luồng vốn lớn sẽ điều hành vào thị trường Địa ốc Việt Nam để tận dụng cơ hội này”, TS. Cấn Văn Lực nói.

căn hộ De Capella

Hình ảnh mô tả về thông tin cơ bản của bán căn hộ De Capella

Tuy thế, cũng có chuyên gia phân tích cho rằng, các chủ đầu tư phải thận trọng khi lượng cung căn hộ chung cư(CHCC) nhìn riêng và bất động sản nói chung trong năm 2016 là rất lớn. Chi tiết, trong đâu 2016, một loạt dự án BĐS lớn được tung ra thị trường gồm: loạt dự án BĐS Goldmark City, Goldsilk Complex, GoldSeason Nguyễn Tuân … của TNR Holdings với khoảng tầm 7.000 căn hộ chung cư. Loạt dự án của FLC như: FLC Complex 36 Phạm Hùng, FLC Twin Towers 265 Cầu Giấy, FLC Garden City (Q. Bắc Từ Liêm) hoặc FLC Star Tower tại Q. Hà Đông. Bên cạnh đó, các dự án đang khai triển ở quận Nam Từ Liêm và Hà Đông như HD Mon City (2.500 căn hộ chung cư(CHCC) và nhà liền kề), Season Avenue (1.300 căn hộ chung cư(CHCC)), Ecolife Capitol (800 căn hộ) và Landmark 51 (700 căn) cũng sẽ cung cấp nguồn cung căn hộ chung cư cực lớn cho TP HN trong năm 2016.

bán chung cư Imperial Plaza GIải Phóng

Ảnh mô tả về mô hình thiết kế của chung cư Imperial Plaza Giải Phóng

Trả lời câu hỏi về khả năng mua của thị trường trước lượng cung BDS lớn này, TS. Trần Kim Chung, Phó viện trưởng Viện khảo sát kiểm soát kinh tế Trung ương cho rằng, khác với khoảng thời gian trước, sự tăng trưởng của thị trường nhà đất Tại thời điểm này có nhân tố vững trãi hơn. kinh tế vĩ mô đã dần cân bằng – ổn định trở về, các CĐT ít dựa vào dòng vốn ngân hàng cũng tương tự như từ những CĐT tiềm năng. Thậm chí, có những dự án bất động sản đã hoàn thành căn bản lúc đó mới giao bán. Nguồn vốn từ chuỗi ngân hàng thường được chú ý hơn cho khách hàng mua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *