Căn hộ chung cư tỉnh lẻ ế ẩm

Tin tức

Theo các doanh nghiệp bất động sản tại thành phố Hải Phòng thị trường căn hộ chung cư tại các tỉnh lẻ là một sự đầu tư rất lãng phí. Đây là hiện tượng chung cho cả các khu vực bán nhà Cần Thơ, bình Dương và các tỉnh thành khác.

Theo tâm lý chung của khách hàng, đặc biệt là những khách hàng thế hệ 7x trở lại, thế hệ mà khi nếp sinh hoạt quen thuộc gắn liền với nhà thổ cư đất nền, việc chuyển tới sinh sống tại các căn hộ chung cư là một xào trộn tâm lý không dễ được chấp nhận. Ngoài những gia đình trẻ, có nếp sống hiện đại thì ít khách hàng tỉnh lẻ chịu bỏ tiền mua căn hộ chung cư.

Tuy nhà chung cư là một phân khúc thị trường rất sôi động năm 2015, với nhiều dự án được tung vào thị trường và là một trong những phân khúc thị trường có giao dịch sôi động thanh khoản cao nhất. Căn hộ chung cư và nhà ở xã hội đã đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người dân ở các thành phố lớn, thay đổi bộ mặt đô thị là điều không thể bác bỏ. Nhưng điều đó chỉ đúng tại các thành phố lớn, có sức đô thị hóa mạnh.

Bán nhà Hà Nội

Chung cư tỉnh lẻ ế ẩm

Ngoại trừ khu vực bán nhà TpHCM và Hà Nội những khu vực đô thị hóa nhanh quỹ đất eo hẹp dường như người dân không có nhiều lựa chọn cho nơi an cư của mình, đặc biệt là lao động có thu nhập thấp. Hơn nữa nhà chung cư đáp ứng nhiều tiện ích mà nhà thổ cư tại các thành phố lớn không đem lại được như có hạ tầng đồng bộ khang trang, có an ninh bảo vệ 24/24 có nơi đậu xe ô tô xe máy rộng rãi.

Việc quỹ đất ở các tỉnh lẻ còn rộng cũng là nguyên nhân khiến căn hộ chung cư không được thịnh hành. Dù không đủ khả năng chi trả cho một căn nhà thổ cư trong thành phố, thì người dân vẫn có thể mua được nhà đất nền tại ven đô vì trung tâm thành phố ở các tỉnh lẻ không quá rộng và không quá xa với ngoại ô. Giao thông tại đây cũng có lưu lượng không quá lớn, ùn tắc.

Nhà đầu tư bất động sản đã nhìn thấy rõ những bất lợi cho việc phát triển nhà chung cư tại tỉnh lẻ nên không mặn mà lắm đối với ngách thị trường này. Ngoài việc phải đầu tư rất nhiều vốn, thì việc không thể bán hết sản phẩm sẽ gây tồn đọng vốn giảm giá trị công trình.

———————–

Để biết thêm thông tin bán nhà Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định cập nhật thường xuyên tại http://quyhoachbds.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *