Mua xe ô tô trả góp

Cách thức mua xe ô tô trả góp từ ngân hàng dễ dàng nhất 2018

Tài chính Tín dụng Vay mua xe

Cập nhật các thông tin mới nhất về lãi suất vay mua xe 2018 cũng như cách thức mua xe ô tô trả góp được nhiều ngân hàng uy tín áp dụng nhất hiện nay.

Vay mua xe ô tô trả góp là một hình thức giải quyết tối ưu nhu cầu đi lại cho khách hàng đang muốn sở hữu một chiếc ô tô nhưng lãi còn gặp hạn chế nhất định về tài chính. Đặc biệt, hiện nay với các chính sách cho vay mua xe ô tô trả góp cực kỳ linh hoạt và thông thoáng từ ngân hàng đã giúp ngày càng nhiều khách hàng có thể tiếp cần với vốn vay từ ngân hàng theo hình thức này. Để giúp khách hàng có thêm các thông tin chi tiết nhất về lãi suất vay mua xe ô tô trả góp cũng như các cách thức mua xe trả góp mới nhất hiện nay, Quyhoachbds.com sẽ cung cấp các thông tin cụ thể và chi tiết nhất.

1. Lãi suất vay mua xe ô tô trả góp 2018 từ các ngân hàng uy tín nhất

 

Ngân hàng cho vay mua ô tô trả góp
Lãi suất vay mua ô tô trả góp 2018

Để giúp khách hàng có thể theo dõi một cách dễ dàng nhất lãi suất vay mua xe trả góp của một số ngân hàng uy tín trên thị trường hiện nay, Quyhoachbds.com đã cập nhật lãi suất vay mua ô tô mới nhất ngay dưới đây

Bảng lãi suất vay mua xe mới nhất từ các ngân hàng uy tín

Tên ngân hàng Lãi suất(%/năm)
6 tháng 12 tháng 24 tháng
Vietcombank 7.7
Vietinbank 7.7
VIB 7.99 9.39
TPBank 8.2 8.9
BIDV 7.5 7.8
ShinnhanBank 7.39
Techcombank 7.49 8.49 8.69
HSBC 7.49 7.99
LienVietPostBank 6.5 7.69
PvcomBank 7.5
Sacombank 8.5 8.8 9.5
MB Bank 8.29
ABBank 7.58 8.58 9.58
VPBank 7.9 9.4

Trên đây đều là các ngân hàng uy tín nhất trong việc cho khách hàng vay mua xe trả góp. Có thể nhận thấy rằng các ngân hàng đều không có sự chênh lệch lãi suất quá lớn. Khách hàng khi lựa chọn sản phẩm vay, có thể căn cứ vào tình hình tài chính cá nhân và lựa chọn được kỳ hạn vay cho phù hợp nhất.

2. Cách thức mua xe ô tô trả góp phổ biến hiện nay

Các cách thức mua xe ô tô trả góp 2018
Cách thức mua xe ô tô trả góp 2018

Vay mua xe trả góp chính là một sản phẩm của ngân hàng được nhiều khách hàng ưa chuộng hiện nay bởi tính ứng dụng cao cùng với cách thức mua xe đơn giản của nó. Khách hàng muốn mua ô tô trả góp có thể đến ngân hàng vay vốn mua xe theo các bước sau:

Bước 1: Khách hàng tiến hàng làm hợp đồng mua xe, đặt cọc với chủ cửa hàng, showroom là nơi bán xe mà khách hàng muốn mua.

Bước 2: Khách hàng cần hoàn thành hồ sơ vay vốn mua xe để nộp cho ngân hàng. Hồ sơ này cần phải được làm theo các quy định mà ngân hàng cho vay vốn đưa ra.

Bước 3: Ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ và quyết đinh hạn mức cho vay mua xe hợp lý đối với từng khách hàng. Dựa trên hạn mức cho vay này khách hàng sẽ cần thanh toán số tiền còn lại cho chủ xe. Số tiền mà ngân hàng cho khách hàng vay mua xe sẽ được ngân hàng thanh toán trực tiếp cho chủ xe hoặc chủ cửa hàng nơi khách hàng mua xe.

Bước 4: Sau khi thanh toán tiền và các chi phí cần thiết, khách hàng cung cấp thông tin để đăng ký xe.

Bước 5: Sau khi khách hàng nhận được đăng kí xe sẽ đến ngân hàng để kí hợp đồng tín dụng.

Bước 6: Ngân hàng giải ngân cho bên bán xe, sau đó khách hàng sẽ được nhận xe để sử dụng.

Với cách thức mua xe ô tô trả góp đơn giản trên, khách hàng sẽ có cơ hội sở hữu sớm nhất chiếc xe mà mình ưa thích.

3. Điều kiện vay mua xe ô tô trả góp 2018

Các điều kiện mua xe ô tô trả góp 2018
Điều kiện mua xe ô tô trả góp 2018

Khi khách hàng có nhu cầu vay mua, điều quan trọng mà khách hàng cần tìm hiều chính là các điều kiện vay mua xe mà các ngân hàng đang áp dụng với khách hàng. Bởi nó sẽ quyết định đến việc khách hàng có thể được chấp nhận cho vay mua xe hay không.

Hiện nay, điều kiện vay mua xe ô tô trả góp từ các ngân hàng thường sẽ được đánh giá dựa trên 2 tiêu chí: điều kiện về tài chính và điều kiện về nhân thân.

Trong đó khách hàng đáp ứng được các điều kiện nhân thân là những khách hàng có đủ năng lực hành vi dân sự, có hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú dài hạn (KT3) tại khu vực có ngân hàng muốn vay vốn. Đồng thời khách hàng nằm trong độ tuổi lao động, độ tuổi này thường được quy đình từ 20-60 tuổi.

Đồng thời khách hàng cần phải đáp ứng được các điều kiện về tài chính: khách hàng cần có thu nhập ổn đinh ( quy định về mức lương hàng tháng sẽ cụ thể đối với từng khách hàng), thu nhập này của khách hàng cần đảm bảo khả năng trả nợ.

Ngoài ra, tùy thuộc vào các ngân hàng khác nhau mà sẽ có thêm những điều kiện nữa về mức thu nhập, tài sản đảm bảo,…

Hi vọng các thông tin về cách thức mua xe ô tô trả góp mà Quyhoachbds.com đã cung cấp trên đây đã giúp khách hàng nắm rõ nhất được quy trình mua xe trả góp từ ngân hàng để từ đó có được sự chuẩn bị tốt nhất để vay mua xe ô tô trả góp.