Buổi tọa đàm còn có sự tham gia của một người đổi mới

Tin tức

Buổi tọa đàm còn có sự tham gia của một người đổi mới, người khởi nghiệp thành đạt và có tiếng với việc phát triển từ một đổi mới dựa trên nhu cầu quy trình thành tập đoàn toàn cầu quy mô lớn trong vòng hai mươi lăm năm. Khi được hỏi về chủ đề này, ông cho ý kiến, “Tôi hơi choáng ngợp trước phát hiện của các bạn. Tôi nghĩ mình biết nhiều người đổi mới, người khởi nghiệp thành công như bao người khác, bao gồm cả bản thân tôi. Tiếc là tôi chưa có duyên được gặp ai với ‘cá tính khởi nghiệp’ trong số này. Bọn họ mỗi người một vẻ, nhưng tất cả đều có một điểm chung duy nhất: họ không hề ưa mạo hiểm. Họ khoanh vùng mạo hiểm và tìm cách giảm mức rủi ro xuống tối thiểu. Nếu không thận trọng như vậy, không ai trong chúng tôi đã có thể thành công. Xét về cá nhân tôi, nếu thực sự ưa mạo hiểm, tôi đã nhảy vào lĩnh vực bất động sản, chứng khoán, hoặc trở thành họa sĩ chuyên nghiệp như mong muốn của mẹ tôi.”

IT-manager1

Buổi tọa đàm còn có sự tham gia của một người đổi mới

Điều này cũng khớp với kinh nghiệm của tôi. Tôi cũng biết khá nhiều người đổi mới, người khởi nghiệp thành công và quả thật không ai trong số họ có “khuynh hướng ưa mạo hiểm”.

Dưới cái nhìn lệch lạc của tâm lý học quần chúng, duới thói quen lãng mạn hóa vấn đề của Hollywood, chúng ta hình dung người đổi mới hẳn phải giống như siêu nhân hay một trong số các hiệp sĩ bàn tròn. Than ôi, phần lớn bọn họ đều chỉ là những con người rất đỗi bình thường trong đời thực, những người thích dành thời gian phân tích dự báo lưu lượng tiền mặt hơn là tìm kiếm rủi ro. Đúng là đổi mới có rủi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *