“Bỏ túi” kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê hiệu quả

Tin Bất Động Sản

Cho thuê nhà đang được xem là kênh đầu tư khá hấp dẫn, được nhiều người lựa chọn, vì nó đem lại cho người đầu tư lợi nhuận tuyệt vời hơn hẳn so với việc đi gửi tiết kiệm. Tuy nhiên, cũng còn khá nhiều người rất băn khoăn rằng không biết mình có nên mua đất để xây nhà cho thuê hay không, nhất là tại các khu vực trung tâm như Hà Nội và thành phố HCM – những địa bàn với giá đất chẳng rẻ chút nào. Tìm hiểu một vòng xung quanh các quận huyện Sài Gòn, chúng tôi thấy nhu cầu thuê nhà nguyên căn quận 5 giá rẻ, thuê nhà phố để kinh doanh, thuê nhà riêng để ở,… của người dân khá nhiều. Cho nên hình thức kinh doanh nhà trọ lại càng được chú ý. Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi xem bạn có nên đầu tư đất xây nhà trọ cho thuê không nhé.

Ưu điểm và nhược điểm của việc xây nhà cho thuê 

Đầu tư đất để xây nhà trọ là hình thức rất phổ biến hiện nay. Bên cạnh mô hình KD thuê nhà rồi tiếp tục cho thuê lại, thì mua đất để xây nhà cho thuê lại có tính ổn định hơn. Thế nhưng, dù là hình thức kinh doanh BĐS nào đi chăng nữa thì cũng có mặt ưu điểm và hạn chế khi bạn đầu tư. Bởi vậy, phải tìm hiểu thật kỹ và nắm rõ về những lợi ích và mặt hạn chế của mô hình kinh doanh này trước khi có quyết định đầu tư.

Có nên mua đất đầu tư nhà cho thuê

Khách hàng có nhu thuê nhà Hà Nội và thành phố HCM nhiều vô kể. Nếu như bạn có được một miếng đất thành phố trong tay, xây dựng đầu tư nhà cho thuê, thực sự là việc cực kỳ tốt, vì nó mang lại nhiều lợi ích, ở thành phố, giá cho thuê lại càng được cao, nơi đó tập trung lượng người lớn đổ về làm việc.

Thị trường bất động sản ngày càng sôi động tại các thành phố lớn của nước ta như như Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng… Bạn lựa chọn kinh doanh xây nhà trọ chắc chắn đó là kênh đầu tư tiềm năng, bởi lượng khách hàng lớn, đối tượng thuê nhà lại đa dạng.

Doanh thu hàng tháng ổn định, tùy thuộc kích thước phòng như nào để có mức giá phòng hợp lý, cũng như số lượng phòng dành ra cho thuê…. Bạn cũng không cần phải lo lắng về tình trạng lạm phát hoặc tình trạng lỗ vốn giống nhiều kênh đầu tư khác hay như bạn gửi tiết kiệm.

Khi đã có trong tay một dãy trọ để cho thuê, đương nhiên tài sản bất động sản này của bạn cũng gia tăng mang về lợi nhuận hấp dẫn cho bạn.

Trải nghiệm mô hình kinh doanh bất động sảnnày sẽ cho bạn những kinh nghiệm quý giá để đi theo các hướng KD bất động sản khác, kinh nghiệm sẵn có sẽ hữu ích nhiều cho việc đầu tư tiếp theo.

Những ưu điểm của việc thuê nhà trọ rất nhiều, tuy nhiên rủi ro cũng không kém cạnh, đây chính là “quy luật bất thành văn” mà bất cứ ai cũng đều hiểu. Quan trọng là bạn nên biết cân nhắc xem có nên đầu tư hay không để đưa đáp án hợp lý nhất cũng là sự lựa chọn tốt nhất.

Mặt hạn chế từ việc mua đất xây nhà trọ

Bên cạnh rất nhiều lợi ích từ việc đầu tư xây nhà để cho thuê thì việc đó cũng ẩn chứa những rủi ro đáng tiếc như sau:

  • Bạn phải có một số tiền khá lớn để đầu tư, cho nên khả năng thu hồi vốn cũng sẽ lâu hơn rất nhiều so với hình thức kinh doanh khác. Bởi vì số tiền ổn định hàng tháng khi bạn cho thuê phòng trọ  không có sự bứt phá, đương nhiên nó cũng không thể nào giúp bạn hòa vốn nhanh chóng được.
  • Mất công hơn trong việc quản lý, sửa chữa và sắp xếp khu trọ sao cho hoạt động ổn định.
  • Bạn sẽ tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, điều này vô tình khiến cho bạn có thể gặp một số rắc rối không mong muốn khi cho khách thuê phòng trọ.

Bài viết trên đây của quyhoachbds.com được xem là lợi ích tuyệt vời, bên cạnh đó là những hạn chế khi bạn kinh doanh cho thuê nhà trọ, cho nên hãy cân nhắc kỹ càng xem mình có nên đầu tư mua đất xây nhà trọ hay không. Hy vọng rằng bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu và tự mình đưa ra được quyết định đúng đắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *