BĐS Việt Nam nới room cho nhà đầu tư nước ngoài

Tin tức

Bên cạnh sự phát triển rầm rộ của nhiều dự án căn hộ thì phân khúc bán BĐS nhỏ lẻ cũng khởi sắc. Nhiều giao dịch mua – bán diễn ra như khu vực bán nhà quận Tân Phú, Tân Bình,… đang được quan tâm tại khu vực TP.HCM. Nhiều dự báo còn cho thấy thị trường BĐS Việt Nam đang chuẩn bị đón 1 chu kỳ hưởng lợi từ việc nới room cho các nhà đầu tư nước ngoài. Nhiều quỹ đầu tư nước ở ngoài sẽ làm “nóng” thị trường bằng M&A.

Đây thực sự là 1 bước đột phá và được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều hiệu ứng tích cực & sâu rộng, hỗ trợ tích cực cho sự phát của thị trường chứng khoán nước ta, hướng đến nâng hạng cho Việt Nam từ 1 thị trường cận biên biến thành thị trường mới nổi theo đúng tiêu chí của MSCI. Qua đó, thị trường BĐS nước ta cũng sẽ đón thêm những dòng vốn từ nhiều tập đoàn tài chính trên toàn cầu.

 

Khu vực bán nhà quận 12, quận Tân Phú, …TP.HCM hiện đang được quan tâm

Có 2điều tác động tích cực đến thị trường BĐS nước ta. Đó là, thứ nhất, nếu như ỏ mức giới hạn này đi thì tính cạnh tranh của các công ty BĐS trong & ngoài nước sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn, chuyển giao thị trường cũng tốt hơn. Thứ hai, Việt Nam ta sẽ thu hút được 1 lượng lớn vốn nước ngoài vào để đầu tư cho hệ thống cơ sở hạ tầng, bởi vì nguồn ngân sách của ta không bao giờ đủ để mà đầu tư cho việc này. Quá trình phát triển thị trường nhà đất đã cho thấy, nơi nào có hệ thống hạ tầng cơ sở, đặc biệt là hạ tầng giao thông, phát triển thì nơi đó có những “điểm nóng” của BĐS tăng trưởng.

Đây là 1 cơ hội mở cực kỳ lớn cho các tập đoàn tài chính hàng đầu trên thế giới tham gia vào những chương trình phát triển nhà ở, phát triển hạ tầng, đô thị tại Việt Nam hiện đang còn dang dở. Ngoài ra, việc nới room như thế này chắc chắn sẽ làm cho giá bán đất tại các đô thị lớn sẽ được giao dịch ở mức phù hợp hơn, giá bán nhà cũng rẻ hơn trong tương lai.

___________

Bạn muốn biết thêm thông tin về bán nhà quận 8, quận 9,… mời xem tại http://quyhoachbds.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *