BDS Hà Đông hưởng lợi từ những yếu tố nào?

Tin tức
Bất động sản quận Hà Đông ngày càng được làm nóng thêm với những quy hoạch mới được công bố. Hàng loạt chủ đầu tư coi đó là tiềm năng để triển khai các dự án mới. Điển hình là quy hoạch trung tâm thương mại Aeon Mall Hà Đông và quy hoạch chi tiết bệnh viện Quốc tế Hà Đông, Trung tâm thương mại.
Hãy cùng tìm hiểu quy hoạch BDS đã đem lại cơ hội nào cho các chủ đầu tư dự án.

Tiềm năng tăng giá nhờ hạ tầng

Quy hoạch không gian kiến trúc cảnh quan khu đất bệnh viện Quốc tế Hà Đông và trung tâm thương mại nằm trong phân khu đô thị S4 thuộc chuỗi đô thị mở rộng phía Tây thành phốHà Nội. Dự án kết nối thuận tiện với các tuyến đường chính trong khu vực và các dự án (DA) đầu tư lân cận.
Dự án được quy hoạch với 2 phân khu chức năng chính gồm có Đất y tế- Bệnh viện Quốc tế Hà Đông, diện tích khoảng 71.124m2 và đất công cộng đô thị – trung tâm thương mại với diện tích khoảng 95.370m2. Theo đó, khu vực chức năng được bố trí theo định hướng đảm bảo quy chuẩn quy hoạch, hệ thống giao thông phân chia rõ ràng, tận dụng tối đa không gian xanh.
Chỉ riêng việc đầu tư tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông và xe bus nhanh BRT đã tạo nên cơn sốt BDS tại khu vực quận Hà Đông, nhất là những dự án nằm gần điểm trung chuyển. Điển hình như dự án chung cư Hà Đông Park View với 3 tiện ích nổi trội cùng vị trí đắc địa đang thu hút giới đầu tư BDS.

Chủ đầu tư BDS hưởng lợi lớn từ các đại siêu thị

Sau khi được triển khai thì Aeon Mall Hà Đông sẽ là trung tâm thương mại thứ 2 tại Hà Nội, được đầu tư bởi tập đoàn bán lẻ hàng đầu Nhật Bản AEON. Quy hoạch đại siêu thị này tại quận Hà Đông đang trở thành đề tài hấp dẫn với thị trường BDS phía Tây Hà Nội.
Nhiều doanh nghiệp BDS cùng với các nhà đầu tư bất động sản phía Tây Thủ Đô đã lên kế hoạch để đón chờ tác động từ dự án đại siêu thị của AEON lên thị trường.
Trên thực tế các dự án đại siêu thị luôn có sức ảnh hưởng không nhỏ đến giá của BDS khu vực xung quanh. Điển hình có thể kể đến siêu thị BigC Thăng Long khi chính thức hoạt động vào năm 2005 đã khiến giá nhà đất quanh khu vực cũng âm thầm tăng giá. Còn các dự án khi muốn quảng bá với công chúng đều chọn mốc khoảng cách với BigC làm lợi thế để so sánh với những dự án khác.
Có thể kể đến siêu thị Metro Cash & Carry Hà Đông và trung tâm thương mại Aeon Mall quận Long Biên. Thời điểm khi các đại siêu thị này đi vào vận hành cũng đã khiến bộ mặt bất động sản toàn khu vực thay đổi hoàn toàn. Giá bán các căn hộ tại khu vực lân cận được nâng lên một cách đáng kể. Các khu vực bị đánh giá là chậm phát triển nay đã có nhiều chuyển biến tích cực và trở thành điểm nổi bật trên thị trường.
Xem thêm tin tức quy hoạch BDS và thị trường trên trang quyhoachbds.com.