Bất động sản huyện Đông Anh đã nóng lên như thế nào?

Quy hoạch Bất động sản

Nếu vài năm trước đây, huyện Đông Anh vẫn còn là một khu vực khá vắng vẻ với cơ sở hạ tầng nghèo nàn, hệ thống giao thông vẫn còn chưa phát triển hiện đại thì giờ đây với hàng loạt dự án quy mô được triển khai đã khiến bộ mặt của khu vực hoàn toàn lột xác.

Các đồ án quy hoạch bất động sản trong khu vực huyện đã góp phần thay đổi diện mạo và thu hút các chủ đầu tư dự án và nâng giá trị của bất động sản khu vực này. Điển hình là các Đồ án Quy hoạch chi tiết hai bên tuyến đường Nhật Tân – Nội Bài; quy hoạch khu vực Bắc sông Hồng trở thành Trung tâm hành chính thương mại giao dịch quốc tế, trong đó trục đường Nhật Tân – Nội Bài là động lực chính góp phần phát triển đô thị Bắc sông Hồng.

Cơ sở hạ tầng của khu vực phát triển là lý do giúp bất động sản tăng giá trị

Những “ông lớn” trong ngành bất động sản như Vingroup, Sun Group, BRG hay Becamex ITC đều đã đầu tư hàng nghìn tỷ đồng vào huyện Đông Anh với những công trình có quy mô hoành tráng như Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc gia lớn nhất châu Á của tập đoàn Vingroup trên địa bàn xã Đông Hội. Hay siêu dự án công viên văn hóa du lịch vui chơi giải trí Kim Quy của Sungroup ở xã Vĩnh Ngọc và xã Tiên Dương…

Chính nhờ sự đổ bộ của những dự án lớn mà huyện Đông Anh đã bắt đầu trở thành một trong những điểm nóng của giới đầu tư bất động sản. Đặc biệt, với hệ thống cơ sở vật chất hạ tầng giao thông ngày càng được đầu tư như dự án Cầu Đông Trù đi vào lưu thông đã khiến giá đất tại hàng loạt xã xung quanh đồng loạt leo thang. Giá bất động sản khu vực đã tăng đến 30%, thậm chí có khu vực đẩy giá lên đến 80%. 

Có thể kể đến dự án căn hộ chung cư Eurowindow River Park có sức hút đặc biệt với cả khách hàng lẫn nhà đầu tư nhờ vào hàng loạt lợi thế nổi bật, trong nó nằm trên đường 5 kéo dài đi qua cầu Đông Trù với kết nối giao thông vô cùng thuận lợi chính là một trong những ưu thế.

Các chuyên gia kỳ vọng rằng với sự đầu tư mạnh mẽ của các dự án lớn, đặc biệt là khu công viên Kim Quy đạt tiêu chuẩn quốc tế mang đậm bản sắc Việt Nam sẽ là nơi thu hút không chỉ các nhà đầu tư mà còn là của khách hàng tìm một nơi an cư lý tưởng.

>>> Xem thêm nhiều thông tin quy hoạch và thị trường BDS trên chuyên mục Quy hoạch BDS.