Bãi Dài Cam Ranh tiềm năng “vượt mặt” Nha Trang

Tin tức

Theo báo cáo của Sở Xây dựng, giai đoạn 2016 – 2020 sẽ triển khai nhiệm vụ quy hoạch đô thị và định hướng Khánh Hòa phát triển mạnh mẽ về dịch vụ, du lịch và khu đô thị. Số lượng khu đô thị và căn hộ, biệt thự nghỉ dưỡng tăng mạnh trong năm 2016.

Sở hữu quỹ đất sạch trải dài trên diện tích hàng nghìn ha với vẻ đẹp hoang sơ, cùng với sự xuất hiện của hàng loạt dự án bất đông sản thương hiệu như Vingroup, Hưng Thịnh, FLC…Khu du lịch Bãi Dài – Bắc bán đảo Cam Ranh hiện đang có nhiều lợi thế để “vượt mặt” Nha Trang trong tương lai gần.

Sự xuất hiện của hàng loạt dự án lớn

Sự có mặt của các thương hiệu bất động sản nổi tiếng như VinGroup với dự án Vinpearl Bãi Dài , Phúc Sơn, FLC và Hưng Thịnh với biệt thự Cam Ranh Mystery Villas… đã và đang góp phần tăng sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Dự báo thời gian tới số lượng khách hàng là Việt kiều và người nước ngoài gia tăng khiến cho phân khúc thị trường này tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn.

Hàng loạt dự án resort góp phần khiến bất động sản nơi đây thêm hấp dẫn

Nếu di chuyển từ sân bay Quốc tế Cam Ranh, dọc theo đại lộ Nguyễn Tất Thành rộng 100m, trước đây bạn sẽ chỉ nhìn thấy những triền cát cao vút và hoang sơ, ngăn tầm nhìn ra biển thì hiện nay là quang cảnh các quần thể resort cao cấp đang dần mọc lên. Dự án biệt thự Cam Ranh Mystery Villas sở hữu không gian nghỉ dưỡng tuyệt vời, hứa hẹn cơ hội đầu tư hấp dẫn.

Ban quản lý KDL Bắc bán đảo Cam Ranh cho biết hiện đã có trên 35 dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư, trong đó có 19 dự án được cấp phép xây dựng và đã khởi công. Và hiện tại có 13 dự án đang triển khai xây dựng với tốc độ rất khẩn trương để sớm đi vào hoạt động phục vụ du khách.

Ưu thế về vẻ đẹp hoang sơ và giao thông thuận lợi

Có một điểm đặc biệt ở Bãi Dài Cam Ranh khiến du khách thích thú đó là cát ở đây trắng mịn đến tuyệt vời, nước biển trong veo và xanh ngắt, quang cảnh núi non cũng vừa hoang sơ, kỳ bí hấp dẫn các du khách thích khám phá chinh phục.

Biển Bãi Dài đẹp hoang sơ và thu hút

Nơi đây có kết nối giao thông vô cùng thuận tiện, hội đủ 3 loại hình giao thông là đường không, đường bộ và đường thủy. Với đường không, do Bãi Dài nằm gần với sân bay quốc tế Cam Ranh, chỉ cách 5 phút đi xe nên du khách rất dễ dàng di chuyển đến khu du lịch.

Về đường bộ, du khách có thể rất thuận tiện khi di chuyển qua đại lộ Nguyễn Tất Thành rộng 100 m để tới nhiều địa điểm vui chơi giải trí khác.

Về đường thủy, hiện tuyến đường thủy Bắc Nam đang gần hoàn thành giúp cho nhu cầu di chuyển của khách du lịch sớm được thực hiện.

Ngoài ra, phía Bắc bán đảo Cam Ranh nằm trong lòng giữa một bên là Bãi Dài, bên kia là Đầm Thủy Triều với diện tích mặt nước lên đến 2.200 ha, xung quanh được bao bọc bởi đồi núi và rừng nguyên sinh. Vì vậy, đây là đặc điểm rất thuận lợi để phát triển loại hình du lịch sinh thái đầm, các dịch vụ thủy tạ và nhiều môn thể thao mặt nước, đem lại tiềm năng thu hút du lịch hấp dẫn.

Như vậy, nếu so với Nha Trang về cơ hội phát triển du lịch thì nhiều chuyên gia trong ngành cho rằng, phía Bắc bán đảo Cam Ranh hiện đang có nhiều lợi thế vượt trội.